Giá như V.Ninh Bình vẫn còn

Trước trận đấu với Yangon United, các cầu thủ trẻ V.Ninh Bình đến Myanmar với một tâm trạng giằng xé, giữa lo toan cho tương lai và sự khao khát của trái tim, niềm đam mê cháy bỏng.

Rất nhiều cầu thủ trẻ muốn có kỷ niệm thật đẹp trong lần đầu tiên đá chính, lại là ở một trận đấu của giải châu lục - AFC Cup. Chính vì vậy, dù chỉ là trận thủ tục nhưng nội binh nào cũng khao khát chiến thắng. Trong khi, với đa số các ngoại binh của đội bóng cố đô Hoa Lư thì trận gặp Yangon United như lời chia tay.

Những cầu thủ thuộc diện đã được V.Ninh Bình cho mượn hoàn toàn có quyền từ chối thi đấu, để đảm bảo thể lực và thể trạng để phục vụ “đối tác mới”. Tuy vậy, Văn Ta, Hoàng Vissai, hay Voinea vẫn chiến đấu với lòng tự trọng và cũng là sự tri ân cho những gì mà đội bóng mang lại cho mình. Chung cuộc V.Ninh Bình đã giành chiến thắng 4-1 đầy kiêu hãnh và khiến người hâm mộ rất tự hào.

Dù sắp giải tán nhưng V.Ninh Bình vẫn chứng tỏ sức mạnh với sân chơi khu vực bằng một đội hình trẻ.

Không chỉ các khán giả VN mà ngay cả các CĐV của Yangon United cũng đã tung hô đội khách. V.Ninh Bình rời sân đã nhận được những cái vẫy tay chào. Lúc HLV Nguyễn Văn Sỹ vào phòng họp báo giới truyền thông Myanmar còn vỗ tay hoan hô. Tất cả đều dành những sự quý trọng cho màn thể hiện của V.Ninh Bình – đội bóng vừa trải qua cơn bão tiêu cực và thi đấu bằng đội trẻ nhưng vẫn chơi rất hay, giành chiến thắng tâm phục khẩu phục.

Giám sát trận đấu đã bày tỏ sự ngạc nhiên với tinh thần thi đấu của đại diện VN: “V.Ninh Bình không có được lực lượng tốt nhất, nhưng vẫn tạo ra được bất ngờ. Tôi thấy tiếc bởi lẽ ra V.Ninh Bình sẽ là đội bóng đáng gờm ở AFC Cup 2014 nếu họ không gặp phải sự cố”.

Không chỉ có vị giám sát trận đấu mà giờ đây rất nhiều khán giả VN đều thầm ước, giá như V.Ninh Bình không rời bỏ V-League. Giá như đội bóng cố đô Hoa Lư vẫn còn đó và bước tiếp lượt về của mùa giải thì V-League 2014 đã không thiếu đi đội bóng đáng gờm và cá tính.

ANH KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng