Giá như…

Với một tâm lý thoải mái, U.19 Việt Nam lại trở thành người quyết định số phận của bảng C. Nếu U.19 Việt Nam có thêm 1 bàn thắng thì U.19 Trung Quốc sẽ bị loại chứ không phải là nhà đương kim vô địch Hàn Quốc.

Thế nên, giá như không bị quá nhiều sức ép, không bị bay bổng bởi những lời tung hô của truyền thông thì chiến dịch châu Á của các cầu thủ U.19 Việt Nam đã có một kết quả khác. Trận đấu với Trung Quốc hôm qua cũng thế, giá như Công Phượng đừng quá chơi đồng đội đến mức chuyền bóng ngang khi đang đối mặt với thủ môn đối phương thì tỷ số trận đấu đã là 2-0 ở phút 86, và chiến thắng đã nằm trong tay chúng ta chứ không bị gỡ hòa ở những phút cuối cùng. Pha bóng của Công Phượng cho thấy, nhiều cầu thủ U.19 Việt Nam hãy còn có chút lo lắng về trách nhiệm. Đấy chính là một phần hậu quả của sức ép quá lớn dành cho họ.

Nhưng dù sao, U.19 Việt Nam cũng đã kết thúc VCK châu Á với sự hài lòng nhất định sau một trận đấu sòng phẳng, thông minh và khao khát hơn đối thủ đến từ Trung Quốc. Chúng ta đã tiệm cận đến đẳng cấp của châu Á, chỉ không thể hoàn thành mục tiêu vì những điểm yếu khách quan như thể hình, kinh nghiệm trận mạc. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà quên rằng, đây chỉ mới là sự khởi đầu của một cuộc chinh phục đỉnh cao còn lâu dài và gian nan phía trước…

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.