Giá như…

Với một tâm lý thoải mái, U.19 Việt Nam lại trở thành người quyết định số phận của bảng C. Nếu U.19 Việt Nam có thêm 1 bàn thắng thì U.19 Trung Quốc sẽ bị loại chứ không phải là nhà đương kim vô địch Hàn Quốc.

Thế nên, giá như không bị quá nhiều sức ép, không bị bay bổng bởi những lời tung hô của truyền thông thì chiến dịch châu Á của các cầu thủ U.19 Việt Nam đã có một kết quả khác. Trận đấu với Trung Quốc hôm qua cũng thế, giá như Công Phượng đừng quá chơi đồng đội đến mức chuyền bóng ngang khi đang đối mặt với thủ môn đối phương thì tỷ số trận đấu đã là 2-0 ở phút 86, và chiến thắng đã nằm trong tay chúng ta chứ không bị gỡ hòa ở những phút cuối cùng. Pha bóng của Công Phượng cho thấy, nhiều cầu thủ U.19 Việt Nam hãy còn có chút lo lắng về trách nhiệm. Đấy chính là một phần hậu quả của sức ép quá lớn dành cho họ.

Nhưng dù sao, U.19 Việt Nam cũng đã kết thúc VCK châu Á với sự hài lòng nhất định sau một trận đấu sòng phẳng, thông minh và khao khát hơn đối thủ đến từ Trung Quốc. Chúng ta đã tiệm cận đến đẳng cấp của châu Á, chỉ không thể hoàn thành mục tiêu vì những điểm yếu khách quan như thể hình, kinh nghiệm trận mạc. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà quên rằng, đây chỉ mới là sự khởi đầu của một cuộc chinh phục đỉnh cao còn lâu dài và gian nan phía trước…

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng