Giá mới của Gareth Bale - 100 triệu euro kèm thêm Morata

Trang web của nhật báo Guardian (Anh) hôm qua cho biết, Tottenham đã chịu bán Gareth Bale cho Real Madrid, nhưng tổng giá trị hợp đồng không còn là 100 triệu euro (86,3 triệu bảng Anh) mà sẽ lên hơn 100 triệu bảng. Bởi vì ngoài 100 triệu euro tiền mặt như đề nghị bấy lâu nay, Real còn phải “bù” thêm một cầu thủ cho Tottenham.

Real Madrid rất muốn có Gareth Bale nhưng cũng không muốn mất cầu thủ trẻ đầy tiềm năng Morata (29).

Trước đây, danh mục “hàng gửi kèm” mà phía Real Madrid đề nghị là hậu vệ trái Fabio Coentrao hoặc tiền vệ cánh Angel di Maria. Cả 2 đều là tuyển thủ quốc tế, đều được Real mua về với giá không hề rẻ. Vậy nhưng, Tottenham vẫn không ưng, họ muốn tự chọn. Và Tottenham chọn ngay tiền đạo trẻ Alvaro Morata. Theo Guardian, điều này rõ ràng đã đưa Real vào thế khó. Với người hâm mộ khắp nơi, có thể Morata chưa được biết đến nhiều, nhưng với Real thì đây chính là một báu vật tương lai.

Trong giải U.21 châu Âu mới đây, đội trẻ của Tây Ban Nha vô địch một phần là nhờ thành tích vua phá lưới của Morata. Cũng mới đây, Real chấp nhận bán chân sút Higuain cho Napoli là vì họ tin Morata đủ sức thay thế. Đó cũng là lý do Real đang tìm cách ký với Morata một hợp đồng thật dài và bảo vệ nó bằng điều khoản thanh lý có mức giá thật cao.

Nói chung, có thể nói Real Madrid rất muốn có Gareth Bale nhưng cũng không muốn mất Morata. Nghịch cảnh ấy làm phức tạp thêm các cuộc thương thuyết giữa Real và Tottenham, khiến việc chuyển nhượng Bale về Madrid khó mà kết thúc sớm được. Điều này đã được phản ánh qua thái độ thận trọng của HLV Ancelotti vốn đang cùng các cầu thủ Real du đấu tại Mỹ. Ancelotti nói: “Tôi tin đôi bên đang đối thoại tìm giải pháp, hãy chờ xem điều gì xảy ra!”.

Trong khi đó, dường như Tottenham đã nhắm trước được điều gì sắp xảy ra. Sau khi ký hợp đồng 17 triệu bảng Anh (giá kỷ lục của CLB) với tiền vệ Paulinho từ Corinthians, họ chuẩn bị phá kỷ lục lần nữa bằng hợp đồng 26 triệu bảng Anh với Roberto Soldado của Valencia.

Ai cũng biết Tottenham xưa nay vẫn dè xẻn, nếu năm nay họ chi bạo tay như vậy thì chẳng phải là nhờ sắp có rất nhiều tiền từ thương vụ Bale hay sao?

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất