Giá không rẻ

Hội nghị Trưởng đoàn các quốc gia dự SEA Games 27 đã kết thúc tại Myanmar. Đây là Hội nghị mang ý nghĩa quan trọng khi các quốc gia tiến hành đăng ký sơ bộ số nội dung và môn thi đấu cũng như thành phần đoàn sẽ tới Myanmar. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 phần nội dung chính bởi BTC cũng còn giới thiệu về các địa điểm thi đấu cũng như giá cả nhiều khoản phụ trợ khác. Đặc biệt là truyền hình…

        Cụ thể các môn sẽ truyền hình trực tiếp

Trong cuộc họp, BTC cũng chia sẻ rất rõ số lượng các chương trình sẽ và có thể truyền hình trực tiếp (THTT). Điều rất được đại diện các đoàn thể thao quan tâm. Đài truyền hình quốc gia Myanmar cho biết dự kiến sẽ tiến hành truyền hình trực tiếp từ 16 tới 21 chương trình của Đại hội. Theo đó, Lễ khai mạc và bế mạc được truyền hình trực tiếp. Các môn điền kinh, bóng đá (nam, nữ), billiards & snooker, judo, pencak silat, bóng chuyền trong nhà, cử tạ, vật, wushu, taekwondo, karatedo, cầu mây, cầu lông, bóng bàn, các môn thể thao dưới nước, boxing, thể hình, bóng chày, vovinam nằm trong kế hoạch truyền hình trực tiếp. Các môn bóng đá trong nhà (futsal), muay, bắn cung, golf, cờ, đua thuyền, bi sắt, hockey, bắn súng, xe đạp, bóng nước… chưa nằm trong kế hoạch truyền hình trực tiếp.

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) được chọn làm đầu mối mua bản quyền truyền hình SEA Games 27 và sẽ chia sẻ lại cho các đài trong nước. Ảnh: Hoàng Hùng

Như vậy, sau rất nhiều thông tin trước đó, qua những gì đã được biết tại Hội nghị Trưởng đoàn vừa qua, chúng ta đều yên tâm khi các môn thể thao quan trọng và có sức hút nhất với người hâm mộ Việt Nam như điền kinh, bơi, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, các môn võ, vovinam đều được bố trí THTT. Chắc chắn, với thông tin này, người hâm mộ lại tiếp tục chờ đón không khí SEA Games tới đây. Năm nay, chủ nhà đưa vào 4 thành phố tổ chức thi đấu chính gồm Naypyitaw, Yangon, Mandalay và Ngwesaung.

        Giá dịch vụ... tính bằng ngoại tệ

Ngay từ hồi tháng 3, thông tin chia sẻ từ Ủy ban Olympic Việt Nam thì BTC nước chủ nhà Myanmar quyết định không miễn phí bản quyền truyền hình. Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) được chọn làm đầu mối mua bản quyền truyền hình SEA Games 27 và sẽ chia sẻ lại cho các đài trong nước.

Trong tháng 8, tại hội nghị truyền hình SEA Games 27 lần 2, sau khi được chào giá thì tất thảy các đơn vị truyền hình của nhiều quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Singapore đều cho rằng mức phí chủ nhà đưa ra quá đắt. Cho dù, chủ nhà khẳng định giá cao như vậy là do họ đã xây dựng trung tâm truyền hình với trang thiết bị lý tưởng cũng như thuê đội ngũ chuyên gia nước ngoài chuyên nghiệp về làm việc nhưng điều ấy cũng khiến nhiều đơn vị phải lo lắng.

Tại hội nghị Trưởng đoàn vừa qua, giá cả dịch vụ truyền hình được thông báo cụ thể. Ví dụ, 1 trường quay tại trung tâm báo chí (TV Booths) là 4.500 USD; hình ảnh đặc sắc từng môn thể thao trong ngày là 600 USD kéo dài cả đại hội (thời lượng 5-10 phút mỗi ngày), hình ảnh tổng hợp các môn thể thao thi đấu hàng ngày là 1200 USD kéo dài cả đại hội (thời lượng 30 phút - 1 giờ mỗi ngày), truyền dữ liệu qua vệ tinh giá giao động từ 600 USD tới 800 USD/giờ….

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo thành công cùng bóng đá Việt Nam trong 4 năm qua. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

HLV Park Hang-seo viết thư động viên các cộng sự và học trò

Trở về từ UAE và đang tiến hành thực hiện cách ly 7 ngày theo quy định của Bộ Y tế cùng với tập thể đội tuyển Việt Nam, mới đây HLV Park Hang-seo đã viết thư gởi đến các trợ lý và học trò để động viên toàn  đội.  

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Các môn khác