Giá bao nhiêu?

Bầu Đức tuyên bố: Cầu thủ Việt Nam chẳng ai giá quá 5 tỷ đồng. Bầu Thắng cũng khẳng định một nửa số đó cũng đã khiến ông phải đắn đo lắm mới dám mua. Còn Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Hỷ tán thành: không thể đến giá ấy được.

Thực ra cũng không hề có giá 5 tỷ đồng/cầu thủ. Một hợp đồng chuyển nhượng bao gồm phí cùng với tiền lương và nhân lên với số năm ký kết. Nhưng khổ một nỗi là chẳng ai công bố giá thật, thông tin đưa ra báo chí thường là những con số tròn.

Trong khi đó, giới “cò” khẳng định: những cầu thủ thuộc hàng trụ cột của đội tuyển quốc gia đều  đang có giá nêu ra không dưới mức 5 tỷ đồng.

Tóm lại là bao nhiêu tiền cho một cầu thủ Việt Nam?

Đã mang tính thị trường thì tuân theo quy luật cung - cầu. Có thể dưới hoặc cao hơn con số 5 tỷ đồng mà bầu Đức chọn làm mốc. Nhưng dù thế nào, cũng có một thực tế là Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không kiểm soát nổi giá.

Trong khi đó, lẽ ra chính cơ quan đang điều hành nền bóng đá này phải đặt ra các chuẩn mực, khung pháp lý, quy định tài chính nhằm tránh các trường hợp “hét giá” vô tội vạ gây những phản ứng không tốt trong xã hội.

Thế mới không có gì ngạc nhiên khi ông Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng chẳng thể biết chính xác giá trị của các thành viên dưới quyền quản lý của mình

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Juventus - Sampdoria 3-0: Kulusevski, Bonucci, Ronaldo lần lượt tỏa sáng, HLV Andrea Pirlo khai màn Serie A tưng bừng

Juventus - Sampdoria 3-0: Kulusevski, Bonucci, Ronaldo lần lượt tỏa sáng, HLV Andrea Pirlo khai màn Serie A tưng bừng

Tân HLV Andrea Pirlo khai màn Serie A bằng trận tiếp Sampdoria trên sân nhà Allianz. Phút 13, tiền đạo trẻ Kulusevski dứt điểm đẹp mắt mở tỷ số cho Juventus và phải đến phút 78, Leonardo Bonucci sút cận thành nhân đôi cách biệt. Phút 88, ngôi sao Ronaldo tung cú sút chân phải chéo góc ấn định đại tiệc 3-0 rực rỡ trên sân Allianz của Juventus.