Ghi nhiều bàn thắng và ra đi

Trong số tốp 5 cầu thủ ghi bàn hàng đầu ở V-League 2015 gần như chỉ có mỗi Hoàng Vũ Samson sẽ tiếp tục gắn bó với Hà Nội T&T trong khi những người còn lại đã và đang tìm đến những bến đỗ mới.

Đáng chú ý là chân sút nội xuất sắc nhất Lê Văn Thắng đã chia tay Cần Thơ cho dù đội bóng xứ Tây đô là nơi anh phát huy hết khả năng ghi bàn kể từ ngày khởi nghiệp với 16 lần "nhã đạn" ở V-League năm nay. Bến đỗ mới của Văn Thắng không phải là đội bóng quê hương Thanh Hóa mà là Hải Phòng bởi đội bóng đất cảng tiếp tục cho Cần Thơ mượn trung vệ Đinh Tiến Thành.

Vua phá lưới Tambwe Patiyo trở nên sáng giá và đang chờ lời ngỏ của các "đại gia". Ảnh: HẢI NAM

Souleymane Diabate, sau khi đóng góp 14 bàn cho Đồng Tâm Long An, cũng tìm đến thử thách mới khi đầu quân cho SHB Đà Nẵng, trong khi chân sút cũng có trong tài khoản 14 bàn ở V-League 2015 Nsi Amougou buộc phải rời Đồng Nai sau khi đội bóng cù lao Phố nhận vé xuống hạng Nhất – giải đấu hiện không được phép sử dụng cầu thủ ngoại.

Người còn lại trong tốp 5 chân sút xuất sắc nhất V-League 2015 Tambwe Patiyo chưa chắc gắn bó với QNK Quảng Nam bởi sau khi bất ngờ ghi 18 bàn để ẵm danh hiệu Vua phá lưới anh trở nên có giá và đang chờ những lời đề nghị hấp dẫn từ các “đại gia”. Chủ nhật này thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ hội quân nhưng việc Patiyo có ở lại Tam Kỳ vẫn còn bỏ ngỏ. Trong trường hợp tiền đạo người Congo muốn ra đi đội bóng xứ Quảng có thể đặt niềm tin vào Suleiman Oladoja Abdulahi – chân sút ghi 10 bàn cho họ ở V-League mùa này.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng