Ghét nhau ném đá…

- Dư luận đang bảo, hiện tượng cầu thủ U.23 bị chấn thương hàng loạt có nguyên nhân vì giáo án huấn luyện của ông thầy người Nhật Miu-ra khá nặng. Tui có suy nghĩ tương tự, còn ông thì sao?

 - Chưa chắc đấu nha!

 - Vì sao?

 - Bởi nó đã thể hiện qua bài báo mới đây, với phát biểu của người từng là trong cuộc, vốn đã làm việc dưới trướng HLV Miu-ra.

 - Vậy họ nói gì thế ông?

 - Là phần giáo án tập luyện trên đội tuyển U.23 không quá nặng. Đem so với cấp CLB thì ở dưới CLB còn tập nặng hơn nữa.

 - Thật thế à?

 - Trung vệ Ngọc Hải (SLNA) cũng cho rằng, các bài tập ở đội tuyển nhẹ hơn so với ở CLB. Dưới đội bóng họ phải tập nặng là vì thi đấu Vi-lít với quãng thời gian kéo dài từ 7-8 tháng, HLV thường đưa ra các bài tập nặng để cầu thủ có sức khỏe mà chuẩn bị cho hành trình dài. Còn trên tuyển, thường chỉ chuẩn bị cho các giải đấu ngắn ngày, nên đem so thì bài tập của HLV trưởng Miu-ra không nặng hơn ở CLB.

 - Vậy theo ông, do đâu xảy ra trường hợp hàng loạt cầu thủ dính chấn thương?

 - Nguyên nhân có nhiều. Vì cầu thủ tích lũy thể lực kém, thiếu kinh nghiệm thi đấu nên dễ bị chấn thương. Nhiều người có tiền sử chấn thương từ lúc ở CLB, do không có thời gian điều trị dứt điểm mà cố gắng đá nên khi lên tuyển thì bị tái phát nặng thêm.

 - Ông nói cũng có lý.

 - Nguyên nhân khác nữa là do mặt sân thi đấu của các đội tại Vi-lít không tốt. Ngoài ra, Vi-lít bị phản ánh lắm bạo lực. Còn cầu thủ bị chấn thương nhưng việc chữa trị và hồi phục kém dẫn đến chấn thương lâu khỏi. Đấy là chưa nhắc công tác y tế ở các CLB không phải tất cả đều tốt, ngoài một vài CLB được xem là tương đối như SHB Đà Nẵng, HN T&T, B.Bình Dương, HA.GL...

 - Thế việc người ta đổ lỗi cho HLV Miu-ra, ông giải thích sao?

 - Người xưa có câu: “Thương nhau củ ấu cũng tròn, Ghét nhau quả bồ hòn cũng méo”. Ông Miu-ra đang ở hoàn cảnh bị “ghét” tứ phía, nên việc bị chỉa mũi dùi cũng đâu có lạ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Los Cabos Open: Daniil Medvedev lọt vào chung kết, sẽ tiếp tục giữ ngôi số 1

Tay vợt trẻ người Nga - Daniil Medvedev - sẽ giữ chắc ngôi số 1 thế giới ít nhất cho đến khi US Open 2022 kết thúc. Với chiến thắng mới nhất có điểm số là 7-6 (7-0) và 6-1, trước Mimomir Kecmanovic (Serbia, hạng 38 thế giới), Medvedev đã giành quyền vào chơi trận chung kết giải Los Cabos Open (hay còn gọi là Abierto de Tenis Mifel) và đảm bảo có đủ điểm số để tạm thời không nghĩ đến Cuộc chiến giành “Ngôi vị Nhà Vua ATP”.