Ghế Trưởng BTC V-League 2014: Còn ai ngoài ông Viễn?

Khi V-League 2013 hạ màn, ông Trần Duy Ly cũng rút khỏi chiếc ghế Trưởng BTC giải. Chiếc ghế nóng khó chọn chủ, dù VPF đã dùng đủ mọi cách kiếm tìm người xung phong.

Ông Ly rút khỏi ghế nóng, VPF lập tức triển khai chiến dịch săn Trưởng giải. Thậm chí như thông cáo phát đi, họ còn năn nỉ cả người hâm mộ lẫn giới truyền thông tiến cử người có thể ngồi vào ghế Trưởng giải. Biện pháp đơn giản là lấy đề xuất từ các đội bóng, rốt cục cái tên được ưu ái chọn lựa không phải ai khác: Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn.

Thật ra thì không phải bóng đá Việt Nam đã… hết người tài. Ông Dương Nghiệp Khôi - người được ví von là “sinh ra để tổ chức bóng đá” - từ vài mùa qua vẫn đứng phía sau can thiệp, tác động nhiều đến công tác tổ chức, chuyên môn. Ông Khôi cũng rất ngứa nghề, chứ chẳng phải đã yên phận ở ghế Phó Tổng thư ký VFF. Chỉ có điều, cứ đưa cái tên Dương Nghiệp Khôi ra ứng cử, lập tức bị gạt, như thể có lý do gì đó rất tế nhị.

Ở cấp độ thấp hơn ông Khôi, cựu Giám sát Nguyễn Minh Ngọc đôi mùa bóng qua giữ ghế Trưởng phòng thi đấu của VPF kiêm Phó BTC giải. Tức là ông Ngọc chẳng thiếu kinh nghiệm, thậm chí ông Ngọc đã quán xuyến đến nửa phần công việc tổ chức, điều hành giải. Tuy nhiên, VPF chưa đủ tự tin hoặc chính ông Ngọc, vẫn còn ý định “ém mình”, chưa bước ra ánh sáng.

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn sẽ là Trưởng ban tổ chức V-League 2014? Ảnh: Hoàng Hùng

Trong một cục diện như thế, việc ông Phạm Ngọc Viễn ngồi vào ghế Trưởng giải là lẽ tất nhiên. Ông Viễn chưa hẳn đã “sướng”, vì ông đang là Tổng giám đốc ngồi mâm chỉ đạo, thay vì lao vào công việc cụ thể. Tuy vậy, trong thế cục mà cái tên xa lạ nào khác được gợi lên đều có khiếm khuyết, ông Viễn buộc phải làm cascadeur. Sắp tới, ông Viễn không còn ngồi ghế Phó Chủ tịch VFF, cho nên, mọi sự tập trung đều dồn hết vào nhiệm vụ ở VPF. Dĩ nhiên, cái mảng việc mang tính rường cột như vậy, ông Viễn không nắm thì còn ai?

Việc thay thế là chuyện bất khả kháng, sau khi 2 lão tướng Trần Duy Ly và Nguyễn Hữu Bàng cùng lúc rút lui khỏi ghế nóng. Ông Viễn nắm phần xương nhất, điều hành tổ chức V-League, còn hạng Nhất và Cúp Quốc gia được trao cho 2 người trẻ. Tất nhiên, ngay cả ông Phạm Ngọc Viễn thì đến mùa 2014, đấy mới là lần đầu ông Viễn đứng vai trò Trưởng BTC giải. Hai mùa bóng vừa qua, ông Viễn dù cũng phải xắn tay vào nhiều việc, nhưng trách nhiệm đứng mũi chịu sào lại giao cho ông Trần Duy Ly đảm trách. Vì thế, việc “đổi vị” ở ngay chiếc ghế Trưởng giải ít nhiều chờ đợi mang đến cho mùa bóng 2014 hương vị mới lạ.

Gia Huy

Bộ ba trưởng giải mới

Nguồn tin của SGGP Thể thao cho hay, ông Phạm Ngọc Viễn sẽ ngồi vào ghế Trưởng BTC V-League, trong khi ông Phạm Phú Hòa - Phó Tổng giám đốc VPF - giữ vai Trưởng BTC giải hạng Nhất và ông Nguyễn Minh Ngọc nắm quyền điều binh, khiển tướng ở Cúp Quốc gia. Ba chiếc ghế này đã được thông qua và chính thức ra mắt trong lễ bốc thăm mùa giải 2014 vào ngày 21-11 tới.

VPF sắp đại hội cổ đông

Theo kế hoạch, ngày 21-11 tới, VPF sẽ tiến hành họp đại hội cổ đông lần thứ 2, kể từ khi VPF được thành lập. Đây là quyết định khá bất ngờ, bởi trước đó VPF từng đưa ra ý tưởng, chỉ tiến hành đại hội cổ đông sau khi đại hội VFF khóa 7 diễn ra. Tuy nhiên, HĐQT VPF đã quyết định thay đổi kế hoạch, tiến hành đại hội cổ đông sớm để tổng kết lại 2 năm ra đời và hoạt động, trước khi đưa ra những phương án cho tương lai. Trong lễ bốc thăm, phân lịch thi đấu vào ngày 21-11 tới, VPF cũng công bố luôn điều lệ, đặc biệt là suất lên - xuống hạng của V-League và giải hạng Nhất.

T.Định

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…