Ghế “thuyền trưởng ” của Văn Sỹ lung lay

Trong lần trở lại dẫn dắt V.Ninh Bình trên sân chơi V-League 2011, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã được trao nhiều quyền hạn hơn và được “bầu” Trường đặt niềm tin tuyệt đối. Nhiều thuận lợi là vậy, nhưng không có nghĩa chiếc ghế “thuyền trưởng” mà cựu danh thủ Văn Sỹ đang nắm giữ sẽ được đảm bảo tuyệt đối.

Cú vấp ngã trước ĐT.LA ở vòng đấu vừa qua khiến HLV Nguyễn Văn Sỹ càng thêm nhiều sức ép. Ảnh: Q.M

Thua Đồng Tâm Long An ngay trên sân nhà ở vòng đấu vừa qua là cú vấp ngã đáng tiếc đối với thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ, nhưng điều này chẳng đủ đẩy V. Ninh Bình rơi vào thảm họa khi phía trước vẫn còn cả 23 vòng đua để mà tính toán thay đổi cục diện. Khi chấp nhận mời Văn Sỹ trở lại đội bóng, “bầu” Trường đã cho thấy một sự thay đổi mạnh mẽ về tư duy làm bóng đá. Người ta thấy V. Ninh Bình đã ít lao như con thiêu thân trong các vụ chuyển nhượng đình đám, quan trọng nhất là ông chủ sở hữu đội bóng đất cố đô đã chấp nhận để cựu danh thủ gốc Nam Định định hướng chiến lược phát triển đội bóng cho một tương lai dài thay vì những kế hoạch ăn xổi.

Thay đổi mạnh mẽ là vậy, nhưng không có nghĩa là vị trí của HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ được đảm bảo 100% bất kể thành tích V.Ninh Bình như thế nào. Sau trận thua ĐT.LA và rơi xuống áp chót bảng xếp hạng, những áp lực đã lộ rõ trên gương mặt Văn Sỹ. “Bầu” Trường chưa đưa ra bất cứ lời trách nào về năng lực cầm quân của Văn Sỹ, nhưng với một ông chủ chẳng bao giờ biết cách kiên nhẫn chờ đợi HLV như ông Trường thì mọi việc đều có thể xảy ra nằm xa dự đoán.

Mới chỉ giành được 2 điểm/3 trận đấu, V.Ninh Bình đang dần bị tốp đầu bỏ xa và các cầu thủ ở đội bóng đất cố đô cũng bị mất niềm tin vào chính mình. Trong lúc áp lực ngày càng đè nặng, lúc này chỉ có chiến thắng ở V.League mới giúp thầy trò HLV Văn Sỹ xua tan đi nghi ngờ từ phía dư luận, đồng thời đây cũng là điều kiện đủ giúp Văn Sỹ đảm bảo mối lương duyên với V. Ninh Bình sẽ không bị gián đoạn trước thời hạn. Nhưng đây lại là nhiệm vụ chẳng dễ hoàn thành, nhất là khi đội bóng đất cố đô phải “hành quân” đến sân Chi Lăng gặp ứng cử viên vô địch Đà Nẵng, một trận đấu mà Văn Sỹ chỉ có thể chỉ đạo qua màn hình ti vi (bận tổ chức đám cưới cho con gái) chiều 27-2.

Đánh bại SHB Đà Nẵng vào lúc đối thủ đang ở đỉnh cao phong độ có vẻ như là chỉ tiêu bất khả thi với V. Ninh Bình, nhưng ít nhất HLV Văn Sỹ cũng phải tìm ra kế sách giúp đội bóng giành lấy tối thiểu 1 điểm, nếu muốn hạn chế tối đa rủi ro xảy ra trong những ngày sắp tới.

Trong khu kỹ thuật đội bóng “thiếu gia” đất Bắc chẳng có phương án đủ tầm thay thế Văn Sỹ lúc này. Tuy nhiên, lịch sử ngắn ngủi của đội bóng này đã minh chứng mọi điều tưởng như không thể đều trở thành có thể. “Bầu” Trường từng bổ nhiệm cựu GĐĐH Trần Tiến Đại cầm quân khi chờ thuyết phục ông Hải “lơ” nhận lời (đầu V-League 2009), muốn tránh rủi ro trước hết HLV Văn Sỹ phải vạch ra được chiến lược để V. Ninh Bình đứng vững trên đất khách ở vòng 4.

Quang Ngọc

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Các môn khác