Ghế một chân

- Lâu nay, ông anh thuộc giới thạo tin, hổng biết có nắm rõ đến giờ kẻ nào đóng vai Judas khi góp phần lớn đưa Mourinho (Chelsea) lên đường không?

- Các CĐV cho rằng, đấy có thể là Cesc Fabregas, Hazard, Diego Costa. Nhưng theo người am hiểu, cựu cầu thủ Arsenal Fabregas là kẻ khởi xướng và cầm đầu cuộc bạo loạn lật đổ “Người đặc biệt”. Mặc dù, sau khi Mourinho bị sa thải thì anh ta chơi trò “mèo khóc chuột”.

- Thật đáng thương cho nhà cầm quân người Bồ.

- Mourinho không ít lần kể lể, nhóm phản bội ông là những kẻ vô ơn. Vì không ai khác, chính ông đã giúp họ tiến bộ rất nhiều, hơn cả khả năng của họ có thể, thế mà ông vẫn bị “đâm sau lưng”.

- Tui nghĩ, qua phát biểu của HLV người Bồ Đào Nha, ông ta đang ám chỉ Fabregas. Người mà chính Mourinho đã chiêu mô, giúp anh chơi xuất sắc ở mùa giải năm ngoái, đoạt chức vô địch Premier League và còn được trao băng đội phó nữa.

- Ông nghĩ nguyên nhân do đâu?

- Fabregas không thích phong cách chơi bóng mà Mourinho áp dụng cho đội, nó khiến The Blues nhìn giống “đội bóng nhỏ”. Thế là anh ta đi tìm vài người cùng chí hướng, muốn làm cuộc cách mạng và gây chia rẽ Chelsea sâu sắc.

- Đến “Người đặc biệt” như Mourinho mà còn bị qua mặt thì quả là nghề HLV nguy hiểm thật.

- Việc này chẳng cần phải nhìn ra thế giới, chỉ nói ở phạm vi bóng đá nội thôi cũng thế.

- Nghĩa là…?

- Giống như HLV Đặng Trần Chỉnh khi còn dẫn dắt đội TMN.CSG từng phát biểu, chiếc ghế HLV có 4 chân thì cầu thủ đã nắm hết 3 chân. Mới nghe qua tưởng rằng HLV là người yếu bóng vía, nhu nhược nhưng với trường hợp của Mourinho vừa rồi thì không phải là không có lý của nó.

- Hóa ra, làm HLV bóng đá bây giờ nếu không được ông chủ chống lưng mà chẳng thu phục được cầu thủ, không hiểu tâm tư, nguyện vọng của họ, cứ la mắng, mạt sát thì hậu quả khôn lường?

- Y chang vậy ông ơi!


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất