Ghế có mấy chân?

Than QN – Cần Thơ (sân Cẩm Phả, VTC3, VTC3HD trực tiếp 18 giờ)

Cách biệt giữa chủ và khách lên tới 14 điểm đủ cho thấy khoảng cách xa vời vợi trong cuộc chạm trán trên sân Cẩm Phả. Thậm chí 3 cuộc đụng độ gần đây, Than QN đều dễ dàng đả bại đội bóng Tây đô, trong đó có kỷ niệm đẹp là trận thắng 3-0 cách nay 2 mùa để giành vé lên chơi V-League. Trận lượt đi, Than QN cũng thắng Cần Thơ ngay sào huyệt của đội bóng đang vật lộn tránh suất trụ hạng.

Quang Hải tiếp tục là niềm tin ở hàng công giúp chủ nhà vượt qua Cần Thơ. Ảnh: Nguyễn Nhân

Sự chênh lệch trình độ là điều dễ nhìn thấy ở cặp đấu này. Vấn đề ở chỗ, Than QN có… thắng được chính mình hay không. Nội bộ đội bóng đất mỏ vẫn tạm ổn, nhưng đang có cuộc chiến căng như dây đàn giữa CĐV Quảng Ninh và… HLV trưởng Đinh Cao Nghĩa. Ông Nghĩa “ve” đã tụt chỉ số tín nhiệm đến mức thấp nhất trong mắt của CĐV đất mỏ. Thêm vào đó, mối quan hệ thân tình giữa ông Nghĩa và GĐKT Cần Thơ Vũ Quang Bảo cũng bị đưa lên bàn cân soi mói.

Ghế HLV trưởng của ông Nghĩa có mấy chân? Lãnh đạo nói không thay, cầu thủ không phàn nàn, nhưng CĐV đất mỏ thì chẳng còn kiên nhẫn được nữa. Cái cách ông Nghĩa phản ứng, cho rằng chính việc CĐV Than QN cổ vũ quá nhiệt trên sân nhà làm cầu thủ của ông cóng chân không đá được đã làm họ nổi giận. Thêm vào đó, Than QN đang có dấu hiệu chững lại so với tham vọng, kỳ vọng lớn càng làm cho cái ghế của ông Nghĩa thêm lung lay.

Nói tóm lại, ông Nghĩa và học trò chỉ có giành 3 điểm trọn vẹn mới có thể xoa dịu được phần nào cơn thịnh nộ của CĐV đất mỏ. Tuy nhiên, trong bối cảnh Cần Thơ khát điểm và chính học trò của ông Nghĩa “ve” từng cóng vì sức ép quá lớn, chẳng có gì đảm bảo chủ nhà sẽ nối dài được chiến thắng trên sân nhà, sau khi đã xóa dớp từ chiến thắng trước SLNA cách nay 2 vòng. Ông Nghĩa đang đối mặt với canh bạc uy tín, chấp nhận từ vị trí người hùng bóng đá đất mỏ trở thành vô danh trong mắt CĐV nhà.
Đối thủ mềm nhưng chắc chắn, muốn lấy trọn 3 điểm không phải là bài toán dễ cho thầy trò Đinh Cao Nghĩa. Thậm chí là nguy cơ xảy ra cuộc khủng hoảng…

Dự đoán: Hòa 2-2.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng