Ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 7: Đơn thương độc mã?

Sau khi nâng lên đặt xuống, hôm qua, Bộ VH-TT&DL đã quyết định giới thiệu gương mặt được chọn mặt gửi vàng vào vị trí Chủ tịch VFF khóa 7. Gương mặt được bộ chọn lựa chính là người được đồn đoán: Thứ trưởng Lê Khánh Hải.
Ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 7: Đơn thương độc mã?

Sau khi nâng lên đặt xuống, hôm qua, Bộ VH-TT&DL đã quyết định giới thiệu gương mặt được chọn mặt gửi vàng vào vị trí Chủ tịch VFF khóa 7. Gương mặt được bộ chọn lựa chính là người được đồn đoán: Thứ trưởng Lê Khánh Hải.

Theo chọn lựa của Bộ VH-TT&DL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải là ứng viên duy nhất được bộ giới thiệu ứng cử vào chức danh Chủ tịch VFF. Hai ứng viên khác từng được giới thiệu gồm Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường Đại học TDTT TPHCM Lê Quý Phượng đều có con đường riêng. Ông Lê Quý Phượng từ chối ứng cử, ngay khi biết mình có tên trong danh sách giới thiệu. Ông Phạm Văn Tuấn không rút lui, vì còn phải chờ bộ quyết định. Chỉ có điều, trước nguy cơ không thể trở thành đối trọng với ứng viên Lê Hùng Dũng, ông Tuấn đã không được bộ chọn mặt gửi vàng. Thay vào đó, ông Tuấn được đề cử cho ghế Chủ tịch Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 7: Đơn thương độc mã? ảnh 1

Thứ trưởng Lê Khánh Hải là ứng viên duy nhất được Bộ VH-TT&DL đề cử. Ảnh: T.L

Thật ra, ông Lê Khánh Hải không quá mặn mà với ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 7. Có thời điểm, ông Hải đã đề cập đến khả năng rút lui khỏi VFF. Tuy nhiên, với quan điểm vẫn muốn giữ tầm ảnh hưởng lớn đến VFF, Bộ đã thuyết phục ông Hải đồng ý ứng cử. Phương án này cuối cùng đã thành công khi ông Hải trở thành ứng viên duy nhất được Bộ giới thiệu cho ghế Chủ tịch VFF khóa 7.

Việc ông Lê Khánh Hải được bộ gửi gắm niềm tin có tác động lớn đến cuộc đua vào vị trí đứng đầu VFF. Ông Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch VFF khóa 6,  từng được xem là ứng viên nặng ký nhất cho ghế Chủ tịch VFF. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của một người trong ngành đối với 77 lá phiếu của các thành viên VFF - vốn đa số là những người ngành thể thao - rõ ràng có thể xoay chuyển cục diện ở cuộc tranh cử sắp tới. Hơn thế nữa, bộ đã thể hiện quyết tâm giữ tầm ảnh hưởng với VFF, bởi phải đến phút chót, bộ mới quyết định chọn ai làm ứng viên.

Hiện tại, ông Lê Hùng Dũng chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào xung quanh việc bộ chọn lựa ông Lê Khánh Hải làm ứng viên cho ghế Chủ tịch VFF. Tuy vậy, có thể ông Dũng phải cân nhắc kỹ lưỡng, bởi theo nguyên tắc bầu cử, nếu thua ông Lê Khánh Hải trong cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF, ông Dũng sẽ không còn cơ hội ngồi vào vị trí lãnh đạo nào khác ở VFF. Bởi mỗi ứng viên chỉ được lựa chọn ứng cử vào 1 vị trí trong bộ tứ quyền lực.

Trước đó, ông Lê Hùng Dũng từng nói rằng, mục tiêu của ông trước tiên là lọt vào BCH VFF khóa 7. Còn ứng cử vị trí Chủ tịch VFF hay không, lựa chọn ấy còn được cân nhắc. Bởi như ông Dũng nói “nếu không ai quyết tâm thì tôi sẽ lao vào gánh vác”.

Cuộc đua đã xoay chiều, ghế Chủ tịch VFF chỉ còn là cuộc đua đơn thương độc mã của ứng viên Lê Khánh Hải?

Ngọc Linh

Ông Tuấn “tổng” lật ngược thế cờ

Ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 7: Đơn thương độc mã? ảnh 2

Ông Trần Quốc Tuấn. Ảnh: Q.M

Ngoài việc giới thiệu ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL ứng cử vào ghế Chủ tịch VFF, một nhân vật khác đang được quan tâm chính là Vụ trưởng Trần Quốc Tuấn. Ông Tuấn “tổng” từng được xem là ứng viên số 1 cho ghế Tổng thư ký VFF khóa 7. Tuy vậy, có thời điểm, Bộ đã đắn đo về khả năng để ông Tuấn “tổng” trở lại mái nhà VFF. Bởi trước đó, ông Tuấn “tổng” đã phải từ chức ghế Tổng thư ký VFF nên dễ bị… dị nghị.

Thông tin mới nhất, ông Tuấn “tổng” đã xoay chuyển được thế cờ. Vì thế, ông Tuấn lại trở thành ứng viên số 1 cho ghế Tổng thư ký, thay vì một gương mặt từng đảm đương ghế Tổng thư ký VFF là ông Phan Anh Tú.

Đọc nhiều nhất

Chuyện lạ ở CLB bóng đá TPHCM

Chuyện lạ ở CLB bóng đá TPHCM

Sau khi cựu HLV đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura được bổ nhiệm làm HLV đội U20 Thái Lan, người ta mới phát hiện ra một sự thật thú vị, đó là ông Miura chưa làm việc ở đâu kể từ sau khi rời khỏi ghế HLV trưởng CLB bóng đá TPHCM.

Bóng đá quốc tế

Argentina có thể đăng cai World Cup U20 thay Indonesia

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino cho biết Argentina đã đệ trình một thỉnh cầu chính thức để được nhận quyền tổ chức World Cup U20 năm nay thay cho Indonesia, quốc gia vừa bị FIFA tước quyền tổ chức giải đấu vào hôm thứ tư vừa qua.

Quần vợt

Miami Open: Điểm tên Aryna Sabalenka thuộc Big Three, Sorana Cirstea loại luôn tay vợt tên tuổi này

Sorana Cirstea là cái tên của quá khứ xa xưa, thậm chí hơi phủi bụi mờ. Aryna Sabalenka là danh tự đang nổi lên như “trăng rằm”, với ngôi vô địch Australian Open hồi tháng Giêng. Cô Cirstea, tay vợt nữ người Romania từng nhận được rất nhiều kỳ vọng, nhưng lại phải sống giữa “bóng tối và ánh sáng”, thế mà vừa mới đánh bại Sabalenka - người đang được miêu tả là thuộc Big Three của WTA Tour.