Ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 7: Đơn thương độc mã?

Sau khi nâng lên đặt xuống, hôm qua, Bộ VH-TT&DL đã quyết định giới thiệu gương mặt được chọn mặt gửi vàng vào vị trí Chủ tịch VFF khóa 7. Gương mặt được bộ chọn lựa chính là người được đồn đoán: Thứ trưởng Lê Khánh Hải.
Ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 7: Đơn thương độc mã?

Sau khi nâng lên đặt xuống, hôm qua, Bộ VH-TT&DL đã quyết định giới thiệu gương mặt được chọn mặt gửi vàng vào vị trí Chủ tịch VFF khóa 7. Gương mặt được bộ chọn lựa chính là người được đồn đoán: Thứ trưởng Lê Khánh Hải.

Theo chọn lựa của Bộ VH-TT&DL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải là ứng viên duy nhất được bộ giới thiệu ứng cử vào chức danh Chủ tịch VFF. Hai ứng viên khác từng được giới thiệu gồm Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường Đại học TDTT TPHCM Lê Quý Phượng đều có con đường riêng. Ông Lê Quý Phượng từ chối ứng cử, ngay khi biết mình có tên trong danh sách giới thiệu. Ông Phạm Văn Tuấn không rút lui, vì còn phải chờ bộ quyết định. Chỉ có điều, trước nguy cơ không thể trở thành đối trọng với ứng viên Lê Hùng Dũng, ông Tuấn đã không được bộ chọn mặt gửi vàng. Thay vào đó, ông Tuấn được đề cử cho ghế Chủ tịch Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 7: Đơn thương độc mã? ảnh 1

Thứ trưởng Lê Khánh Hải là ứng viên duy nhất được Bộ VH-TT&DL đề cử. Ảnh: T.L

Thật ra, ông Lê Khánh Hải không quá mặn mà với ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 7. Có thời điểm, ông Hải đã đề cập đến khả năng rút lui khỏi VFF. Tuy nhiên, với quan điểm vẫn muốn giữ tầm ảnh hưởng lớn đến VFF, Bộ đã thuyết phục ông Hải đồng ý ứng cử. Phương án này cuối cùng đã thành công khi ông Hải trở thành ứng viên duy nhất được Bộ giới thiệu cho ghế Chủ tịch VFF khóa 7.

Việc ông Lê Khánh Hải được bộ gửi gắm niềm tin có tác động lớn đến cuộc đua vào vị trí đứng đầu VFF. Ông Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch VFF khóa 6,  từng được xem là ứng viên nặng ký nhất cho ghế Chủ tịch VFF. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của một người trong ngành đối với 77 lá phiếu của các thành viên VFF - vốn đa số là những người ngành thể thao - rõ ràng có thể xoay chuyển cục diện ở cuộc tranh cử sắp tới. Hơn thế nữa, bộ đã thể hiện quyết tâm giữ tầm ảnh hưởng với VFF, bởi phải đến phút chót, bộ mới quyết định chọn ai làm ứng viên.

Hiện tại, ông Lê Hùng Dũng chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào xung quanh việc bộ chọn lựa ông Lê Khánh Hải làm ứng viên cho ghế Chủ tịch VFF. Tuy vậy, có thể ông Dũng phải cân nhắc kỹ lưỡng, bởi theo nguyên tắc bầu cử, nếu thua ông Lê Khánh Hải trong cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF, ông Dũng sẽ không còn cơ hội ngồi vào vị trí lãnh đạo nào khác ở VFF. Bởi mỗi ứng viên chỉ được lựa chọn ứng cử vào 1 vị trí trong bộ tứ quyền lực.

Trước đó, ông Lê Hùng Dũng từng nói rằng, mục tiêu của ông trước tiên là lọt vào BCH VFF khóa 7. Còn ứng cử vị trí Chủ tịch VFF hay không, lựa chọn ấy còn được cân nhắc. Bởi như ông Dũng nói “nếu không ai quyết tâm thì tôi sẽ lao vào gánh vác”.

Cuộc đua đã xoay chiều, ghế Chủ tịch VFF chỉ còn là cuộc đua đơn thương độc mã của ứng viên Lê Khánh Hải?

Ngọc Linh

Ông Tuấn “tổng” lật ngược thế cờ

Ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 7: Đơn thương độc mã? ảnh 2

Ông Trần Quốc Tuấn. Ảnh: Q.M

Ngoài việc giới thiệu ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL ứng cử vào ghế Chủ tịch VFF, một nhân vật khác đang được quan tâm chính là Vụ trưởng Trần Quốc Tuấn. Ông Tuấn “tổng” từng được xem là ứng viên số 1 cho ghế Tổng thư ký VFF khóa 7. Tuy vậy, có thời điểm, Bộ đã đắn đo về khả năng để ông Tuấn “tổng” trở lại mái nhà VFF. Bởi trước đó, ông Tuấn “tổng” đã phải từ chức ghế Tổng thư ký VFF nên dễ bị… dị nghị.

Thông tin mới nhất, ông Tuấn “tổng” đã xoay chuyển được thế cờ. Vì thế, ông Tuấn lại trở thành ứng viên số 1 cho ghế Tổng thư ký, thay vì một gương mặt từng đảm đương ghế Tổng thư ký VFF là ông Phan Anh Tú.

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

5 tỷ đồng cho đội vô địch V-League 2023

Đó là mức tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay dành cho đội vô địch V-League, bên cạnh mức thưởng dành cho các đội đoạt ngôi á quân, hạng ba cũng được gia tăng. Con số trên đã được Công ty VPF công bố tại buổi họp báo giới thiệu các nhà tài trợ tại V-League 2023.

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...