Ghế chọn người cũ

Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia nguyễn sỹ hiển đạt gần 100% tín nhiệm

Chiếc ghế Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia (HĐHLVQG) bị bỏ trống sau khi ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch chuyên môn, rút lui đã tìm được chủ mới mà cũ: ông Nguyễn Sỹ Hiển, cựu… Chủ tịch HĐHLVQG. Một quyết định được khẳng định bằng phiếu tín nhiệm.

Lãnh đạo VFF trong buổi họp đầu tiên.  Ảnh: Minh Hoàng

Cách mạng nhân sự

Ban đầu, VFF đã ướm cho ông Mai Đức Chung, đương kim Phó Chủ tịch HĐHLVQG, thế vào vị trí của ông Tuấn “tổng” bỏ lại. Nhưng đề cử của ông Tuấn “tổng” đã bị phản đối quyết liệt, bởi các ủy viên BCH cho rằng, nếu giữ ông Chung thì nguy cơ nửa đường đứt gánh rất lớn khi có đội bóng V-League mời vị HLV họ Mai này cầm quân. Cho nên, ghế Chủ tịch HĐHLVQG chỉ được quyết định sau khi có phiếu tín nhiệm từ chính 23 ủy viên BCH.

Theo kết quả, ông Nguyễn Sỹ Hiển, cựu Chủ tịch HĐHLVQG, nhận được số phiếu cao nhất, đạt gần 100% tín nhiệm từ các ủy viên BCH. “Ứng viên” Mai Đức Chung chỉ nhận được 9/23 phiếu. Vì vậy, BCH đã thông qua việc đưa ông Nguyễn Sỹ Hiển trở lại ghế Chủ tịch HĐHLVQG sau gần 3 năm rời bỏ vị trí này. Ê-kíp hỗ trợ cho ông Hiển trong lần tái xuất này gồm 5 người, bao gồm 2 người cũ là Mai Đức Chung và Lê Huỳnh Đức, 2 tân binh gồm Phan Thanh Hùng, HLV trưởng HN.T&T, và Đoàn Thị Kim Chi, HLV trưởng đội nữ TPHCM. Một số ủy viên BCH cũng tiến cử cựu HLV trưởng SLNA  Nguyễn Hữu Thắng vào thành phần ở phút chót, nhưng không được thông qua.

Người cũ Nguyễn Sỹ Hiển đảm nhiệm Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia.  Ảnh: Q.Thắng

Việc điền tên Kim Chi vào thành phần HĐHLVQG được xem là đột phá nhân sự. Có một vài ý kiến cho rằng, trong hội đồng vốn đã có ông Mai Đức Chung nắm bóng đá nữ như trong lòng bàn tay nên không cần Kim Chi. Tuy nhiên, Kim Chi vẫn xuất hiện trong thành phần hội đồng, bởi kết quả này có được dựa trên sự tín nhiệm của giới chuyên môn dành cho HLV trưởng đội nữ TPHCM. Phía VFF cũng khẳng định, sau cuộc đổi mới nhân sự, hội đồng sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ VFF để hoạt động hiệu quả hơn.

Không trả suất V-League cho V.Ninh Bình

Một trong những quyết định được BCH biểu quyết thông qua trong cuộc họp chiều qua chính là từ chối trả lại suất V-League 2017 cho V.Ninh Bình. Quyết định này thực tế không bất ngờ, vì trước khi BCH nhóm họp, nhiều ủy viên BCH đã phản đối ra mặt việc tạo ra tiền lệ vô tiền khoáng hậu cho đội bóng cố đô. Vì vậy, sau những tranh luận, BCH đã biểu quyết và V.Ninh Bình không nhận được sự ủng hộ của BCH.
Theo lý giải của các ủy viên BCH, việc Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn hứa với bầu Trường sẽ đặc cách cho V.Ninh Bình suất chơi V-League 2017 chỉ là lời hứa mang tính chất cá nhân. Đây không phải là nghị quyết được BCH thông qua nên không thể cho đội bóng của bầu Trường toại nguyện. Thế cho nên, theo quyết nghị của BCH, nếu V.Ninh Bình muốn chơi V-League thì đương nhiên họ phải làm lại từ đầu.

Ngoài việc bác yêu cầu của V.Ninh Bình, BCH cũng đưa ra một quyết định mang tính cứng rắn. Theo đó, từ mùa bóng 2016, bất cứ đội bóng nào không tham dự các giải trẻ đủ theo quy định của VFF, đội bóng ấy sẽ bị xử phạt nghiêm khắc. Ở mùa bóng 2015, HA.GL đã bỏ chơi một loạt ở các giải trẻ, nhưng đội bóng của bầu Đức không bị VFF xử phạt nghiêm minh.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng