GE Việt Nam và Campuchia ra mắt CEO Phạm Hồng Sơn

Tập đoàn General Electric (GE) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Phạm Hồng Sơn, Giám đốc Bộ phận Năng lượng tái tạo, GE Power & Water, một doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn, giữ chức vụ Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) GE Việt Nam và Campuchia. Trên cương vị mới này, ông Phạm Hồng Sơn sẽ chịu trách nhiệm phát triển các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và triển khai chiến lược để hoàn thành các mục tiêu của công ty. Ông cũng đảm nhận việc giám sát các hoạt động của GE tại Việt Nam để đảm bảo quy trình cũng như chất lượng tuân thủ theo các quy định của địa phương.

Ông Phạm Hồng Sơn chia sẻ: “Là một trong những công ty Mỹ đầu tiên có mặt tại Việt Nam, GE đang đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong hơn 20 năm qua. Cá nhân tôi rất vinh dự khi được lựa chọn vào vị trí lãnh đạo này. Cùng với sự tin tưởng của ban lãnh đạo GE và sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp, tôi sẽ cố gắng hết sức để củng cố sự hiện diện của GE, thúc đẩy các sáng kiến tăng trưởng thương mại tại thị trường Việt Nam và Campuchia. Tôi đã sẵn sàng để bắt đầu chặng đường mới này cùng với toàn thể cán bộ, nhân viên GE”.

GE luôn duy trì chính sách tập trung vào con người, khuyến khích và bồi dưỡng nhân viên trở thành thế hệ lãnh đạo kế cận. Tập đoàn GE dành 1 tỷ USD mỗi năm cho công tác đào tạo và phát triển nhân tài, xây dựng nguồn lực con người trong nội bộ tập đoàn, đồng thời hỗ trợ các đối tác và khách hàng. Trong 20 năm hoạt động tại Việt Nam, từ năm 1993, GE luôn thể hiện sự tin tưởng và đầu tư thích đáng vào bồi dưỡng, phát triển cán bộ tại địa phương. Hiện nay, tất cả vị trí lãnh đạo chủ chốt của GE tại Việt Nam đều do người Việt nắm giữ, và việc bổ nhiệm này càng củng cố thêm cam kết của GE trong chiến lược địa phương.

Ông Phạm Hồng Sơn tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ Kỹ thuật Tự động hóa công nghiệp tại Đại học Bách khoa Hà Nội, ông là Giám đốc phát triển thị trường của GE Việt Nam từ tháng 1-2010. Trong 5 năm qua, ông đã tích cực đóng góp thúc đẩy các sáng kiến tăng trưởng kinh doanh; xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác với chính phủ và các ban ngành; đồng thời củng cố hình ảnh và thương hiệu của GE tại thị trường Việt Nam. Gần đây, ông được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bộ phận Năng lượng tái tạo của GE Power & Water, tập trung phát triển các dự án điện gió tại Việt Nam. Ở vị trí này, ông đã có những đóng góp đáng ghi nhận trong việc xây dựng quan hệ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ của Việt Nam và Hoa Kỳ, cùng các tổ chức đa phương khác để hỗ trợ và phát triển điện gió tại Việt Nam.

Trước khi gia nhập GE, ông Phạm Hồng Sơn đã có trên 10 năm kinh nghiệm nắm giữ các vị trí điều hành kinh doanh và marketing tại một số công ty nước ngoài trong nhiều lĩnh vực, như dầu khí, năng lượng, giấy và bột giấy, phân bón và hóa chất.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.