GE vào top 50 công ty vì cộng đồng tại Mỹ

Tập đoàn General Electric (GE) vừa được vinh danh là 1 trong 50 công ty có những cống hiến đáng kể vì cộng đồng tại Mỹ theo bảng xếp hạng Civic 50 được công bố trên Bloomberg ngày 8-12. Đây là năm thứ ba liên tiếp GE xuất hiện trong bảng xếp hạng danh giá này. Civic 50 là một khảo sát hàng năm do Hội nghị Công dân quốc gia Hoa Kỳ và Points of Light (một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất nước Mỹ) thực hiện thông qua đánh giá và xếp hạng 500 doanh nghiệp dựa trên nhiều yếu tố, gồm chiến lược, lãnh đạo, nhân viên y tế và quan hệ cộng đồng. Cuộc khảo sát này được thực hiện nhằm xác định và công nhận những đóng góp của doanh nghiệp trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của địa phương.

Các tình nguyện viên GE đang nhặt rác trên bãi biển.

Bảng xếp hạng Civic 50 năm nay còn có nhiều tên tuổi lớn khác như Intel, Motorola, Hewlett-Packard, FexEd, Citi… Danh sách 50 doanh nghiệp đứng đầu bảng xếp hạng Civic 50 được đăng tải trên http://www.civic50.orghttp://www.bloomberg.com/now/2014-civic50/.

Cam kết vì cộng đồng đang là một phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của nhiều công ty lớn trên toàn cầu. Những công ty này đang cống hiến thời gian và nguồn lực của mình để hỗ trợ cộng đồng, góp phần tạo ra những ảnh hưởng kinh doanh tích cực, gắn kết nhân viên và củng cố sự phát triển bền vững. Ông Deb Elam, Chủ tịch GE Foundation, cho biết: “Thật tự hào khi GE được công nhận là một trong những công ty có cống hiến đáng kể vì cộng đồng. Chính sự nhiệt huyết và nỗ lực của các nhân viên GE trên toàn thế giới đã giúp công ty thực hiện những đóng góp ý nghĩa cho địa phương nơi chúng tôi sống và làm việc. Với sự hỗ trợ của tất cả các bạn, GE cam kết sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người”.

Năm 2013, nhân viên GE toàn cầu đã đóng góp 1,3 triệu giờ tình nguyện cho các tổ chức cộng đồng tại 55 quốc gia. Trong 60 năm qua, GE Foundation đã quyên góp 1 tỷ USD tặng nhân viên và người về hưu thông qua chương trình Quà tặng doanh nghiệp, hỗ trợ họ trong hoạt động từ thiện cá nhân vì cộng đồng.

Tương tự như ở các quốc gia khác, tại Việt Nam, hoạt động cộng đồng đã trở thành một phần văn hóa của GE trong hơn 20 năm có mặt tại thị trường này. Tổ chức tình nguyện GE tại Việt Nam thường xuyên khuyến khích các thành viên tham gia tích cực nhiều chương trình, dự án tình nguyện đa dạng đem lại lợi ích cho cộng đồng như: làm sạch biển, quyên góp giúp đỡ nạn nhân thảm họa thiên nhiên, chiếu phim phục vụ trẻ mồ côi tại Hà Nội và TPHCM, hiến máu nhân đạo, phối hợp tổ chức ORBIS khám mắt và tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí trẻ em nghèo. Đồng thời tham gia Ngày Hoạt động cộng đồng toàn cầu với nhiều chương trình tình nguyện thiết thực trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, môi trường và phát triển cộng đồng…

Trong khi đó, GE Foundations khởi xướng Chương trình Học bổng Scholar - Leaders cung cấp trợ giúp tài chính và các cơ hội phát triển cho những sinh viên năm thứ nhất xuất sắc ở các trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Mỗi suất học bổng trị giá 3.600 USD cho tối đa 3 năm (1.200 USD/năm/người), nếu sinh viên tiếp tục giữ được thành tích cao trong học tập. GE cũng đã dành 300.000 USD vào việc xây dựng một Chương trình Đào tạo Thạc sĩ về Chính sách Công bảo vệ môi trường ở Việt Nam giữa Trường Đại học Quốc gia TPHCM với Trường Đại học Duke, Hoa Kỳ.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.