GE và HBRE hợp tác thực hiện dự án phong điện Tây Nguyên

Ngày 24-9, GE Power & Water, thuộc Tập đoàn General Electric (GE), đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty HBRE Wind Power (ảnh) nhằm thúc đẩy việc triển khai thực hiện dự án phong điện Tây Nguyên tại tỉnh Đắk Lắk. Việc hợp tác này cho thấy triển vọng hợp tác, phát huy công nghệ của GE trong việc phát triển nguồn năng lượng xanh và năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Theo biên bản hợp tác này, GE Power & Water hỗ trợ HBRE trong việc khảo sát đo đạc gió, tối ưu hóa mặt bằng hiện trường và xem xét khả năng xây dựng nhà máy phong điện. Dự án này được triển khai ở huyện Ea H’Leo, Đắk Lắk - một trong ít nơi có nguồn năng lượng gió tốt nhất tại Việt Nam, với sức gió ổn định và phân bố đều ở mức trung bình là 7,6m/s.

GE cũng tư vấn các loại tua-bin gió phù hợp nhất với địa bàn của dự án. GE sẽ hỗ trợ HBRE trong việc phát triển thiết kế điện theo đúng chuẩn, hỗ trợ thảo luận về việc sắp xếp tài chính cũng như trao đổi với các bên liên quan khác nhằm đẩy nhanh tiến độ của dự án. GE cam kết sẽ cung cấp dịch vụ bảo trì và vận hành các tua-bin gió trong thời gian dài theo thỏa thuận hợp tác của 2 bên.

Bà Nguyễn My Lan, Tổng Giám đốc GE Việt Nam và Campuchia, cho biết: Việc hợp tác với HBRE trong dự án phong điện Tây Nguyên là bước tiến mới sau dự án trang bị 52 tua-bin cho nhà máy phong điện tại Bạc Liêu của chúng tôi vào tháng 12 năm ngoái. Dự án này thể hiện cam kết mạnh mẽ hơn nữa của chúng tôi trong việc không ngừng hỗ trợ các đối tác tại địa phương cũng như góp phần vào sự phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam. GE đã có những dự án phong điện đạt công suất 16MW tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, GE còn hỗ trợ kỹ thuật cho rất nhiều dự án sản xuất điện khác tại Việt Nam. Tính đến nay, các thiết bị GE đã cung cấp hơn 2.000 MW điện, tương đương khoảng 10% tổng công suất điện năng của Việt Nam.

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.