GE Power mua HRSG của Doosan

GE Power, một doanh nghiệp thuộc Tập đoàn GE, vừa công bố ký kết hợp đồng mua lại Bộ phận lò hơi thu nhiệt (HRSG) của Tập đoàn Doosan Engineering & Construction (Hàn Quốc) với giá 250 triệu USD.

Thương vụ này giúp GE Power đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao về các giải pháp sử dụng công nghệ HRSG cho các nhà máy điện chu trình hỗn hợp, và tiếp tục thúc đẩy việc mở rộng các dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Ông Steve Bolze, Chủ tịch, CEO của GE Power, chia sẻ: “Với việc sáp nhập Alstom, chúng tôi có khả năng cung cấp giải pháp đồng bộ cho các nhà máy điện và đồng thời cũng nhìn thấy nhu cầu ngày càng lớn của thị trường tuabin khí công suất lớn sử dụng công nghệ HA hiệu suất tối ưu của chúng tôi cho các nhà máy điện khí. Việc mua lại bộ phận lò hơi thu nhiệt của Doosan Engineering & Construction sẽ giúp chúng tôi đạt được tốc độ tăng trưởng dự kiến và quản lý chi phí tốt hơn bằng cách tăng cường năng lực sản xuất toàn cầu và tiếp tục hoàn thiện công nghệ lò hơi thu hồi nhiệt hiện có. Chúng tôi cũng sẽ có được đội ngũ nhân sự tốt nhất trên thị trường”.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, bộ phận lò hơi thu hồi nhiệt của Doosan Engineering & Construction sẽ được tích hợp vào bộ phận Gas Power Systems (các giải pháp điện khí) thuộc GE Power, trong đó đã bao gồm bộ phận lò hơi thu hồi nhiệt của Alstom.

Ông Joe Mastrangelo, Chủ tịch, CEO của GE Gas Power Systems, cho biết: Việc mua lại bộ phận lò hơi thu nhiệt của Doosan Engineering & Construction sẽ mang lại hiệu quả về mặt chi phí cho GE, liên kết năng lực năng sản xuất và kỹ thuật cùng với hiệu quả chi phí theo chiều dọc. Qua đó giúp GE đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách mạnh mẽ, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.