GE đầu tư dự án Lò hơi Thu hồi nhiệt ở Việt Nam

Tập đoàn General Electric (GE) tại Việt Nam vừa nhận được Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho việc chuyển giao sản xuất lò hơi thu hồi nhiệt (HRSG) và các dự án có liên quan tại Khu Kinh tế Dung Quất từ Tập đoàn Doosan Engineering & Construction (Doosan E&C) sang GE Việt Nam.

Giấy chứng nhận được trao dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Quảng Ngãi 2016. Giấy chứng nhận này là bước quan trọng của GE trong tiến trình hoàn thành thương vụ mua lại bộ phận HRSG của Doosan tại Việt Nam. Tháng 5-2016, GE Power (một doanh nghiệp thuộc GE) đã ký hợp đồng mua lại bộ phận lò hơi thu hồi nhiệt của Doosan E&C, gồm các nhà máy HRSG và đơn vị sản xuất trực thuộc có liên quan, trong đó có 2 nhà máy sản xuất đặt tại Việt Nam.

Ông Phạm Hồng Sơn, CEO của GE Việt Nam, chia sẻ: Từ khi công bố dự định sát nhập, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với Doosan E&C để xây dựng kế hoạch hợp nhất và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khách hàng và chính quyền địa phương. Thương vụ này một lần nữa khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc xây dựng năng lực sản xuất địa phương. Với việc mở rộng danh mục sản xuất bộ phận lò hơi thu hồi nhiệt, GE tiếp tục xây dựng và phát triển các giải pháp đồng bộ cho nhà máy điện trong các dự án năng lượng trọng điểm tại Việt Nam.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.