GĐKT đội Nam Định dọa bỏ giải nếu tiếp tục bị trọng tài xử ép

SGGPO

Ông Nguyễn Văn Sỹ, Giám đốc kỹ thuật của CLB Nam Định vừa lên tiếng cho biết nếu đội bóng thành Nam tiếp tục bị trọng tài xử ép như những vòng đấu vừa qua, có thể họ sẽ cân nhắc xin không tham dự V-League 2020 nữa.

GĐKT CLb Nam Định, ông Nguyễn Văn Sỹ. Ảnh: MINH HOÀNG

GĐKT CLb Nam Định, ông Nguyễn Văn Sỹ. Ảnh: MINH HOÀNG

Sau quyết định kỷ luật “treo còi” trọng tài Mai Xuân Hùng vì đưa ra nhiều quyết định sai lầm trong trận Sài Gòn FC thắng Nam Định 3-0 ở vòng đấu thứ 10, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ của đội Nam Định cho biết ông vẫn chưa nguôi bức xúc, vì ở góc nhìn của ông, đội Nam Định không chỉ chịu những quyết định bất lợi ở trận đấu gặp Sài Gòn FC, mà ở nhiều trận đấu trước đó nữa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả và quyết tâm trụ hạng của đội bóng.

“Nếu tình trạng trọng tài vẫn tiếp diễn, chúng tôi sẽ xin ý kiến người hâm mộ, xin bỏ trận đấu, bỏ giải luôn, không tham gia nữa. Còn chơi như này thì đằng nào chúng tôi cũng xuống hạng. Cố tình làm thế chúng tôi bỏ luôn, không cần thiết. Chơi mất công mất sức, mất tiền bạc của nhà tài trợ, rồi bao nhiều người hâm mộ bỏ tiền bạc đi các tỉnh này tỉnh kia xem đội đá. Xem để làm gì khi đội vẫn xuống hạng không do chuyên môn mà do sắp đặt. Nếu vẫn tiếp diễn, chúng tôi dừng, không chơi nữa”, ông Nguyễn Văn Sỹ giãi bày với giới truyền thông.

GĐKT đội Nam Định dọa bỏ giải nếu tiếp tục bị trọng tài xử ép ảnh 1 Nam Định (trái) cho rằng họ bị các trọng tài xử ép trong nhiều trận đấu đã qua. Ảnh: MINH HOÀNG 
Theo vị GĐKT này, bóng đá Nam Định có đầy đủ các lứa trẻ, từ U11, U13, U15, U17, U19 và Nam Định vẫn đang nỗ lực duy phong trào, nhưng để bóng đá thành Nam tin tưởng thì sự công bằng cần được duy trì ở mọi cấp độ giải đấu. “Chúng tôi đủ điều kiện và năng lực thì chúng tôi đá V-League, không đủ năng lực thì chúng tôi xuống nhưng chúng tôi cần sự công bằng. Chúng tôi không cần điều gì cả ngoài sự công bằng để bóng đá Việt Nam phát triển và nhiều nhà tài trợ hướng đến tài trợ cho giải”, ông Nguyễn Văn Sỹ nói tiếp.

Nam Định hiện có 9 điểm/10 trận, xếp hạng 12 trên bảng tổng sắp, có nguy cơ gia nhập nhóm 6 đội bóng phải tranh suất trụ hạng khi bước vào giai đoạn 2 của V-League 2020.

PHÚC NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.