Gây quỹ phẫu thuật tim trẻ em nghèo

Nguyễn Hoàng

Sáng 8-11, tại Khu công viên Celadon City, quận Tân Phú, TPHCM, gần 12.000 người chạy bộ thường niên,  gây quỹ phẫu thuật tim trẻ em nghèo Việt Nam do Quỹ Nhịp tim Việt Nam kết hợp Gamuda Land tổ chức. Đường chạy dài 2,5km thu hút hàng ngàn người tham gia và được nhiều doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ. Năm nay chương trình còn diễn ra tại Hà Nội vào ngày 6-12.

Chương trình thu hút nhiều người nổi tiếng tham gia

Theo Hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh TPHCM, mỗi năm Việt Nam có khoảng 10.000 trẻ chào đời mắc bệnh tim, 50% trong số này cần đến phẫu thuật nếu muốn duy trì sự sống. Nhiều em nhỏ đang trong tình trạng nguy kịch do không được chăm sóc y tế kịp thời vì hoàn cảnh quá khó khăn. Nhịp tim Việt Nam hàng năm tổ chức hàng loạt chuyến khám sàng lọc tại khắp các tỉnh thành trên cả nước nhằm phát hiện các em nhỏ cần được giúp đỡ. Đã có hơn 6.000 em được chẩn đoán cần phẫu thuật mà nếu không có những chuyến khám sàng lọc này thì sẽ không bao giờ được phát hiện.

Nhiều gia đình cũng tranh thủ tham gia vào dịp cuối tuần.

Nhịp tim Việt Nam là chương trình chủ chốt của Quỹ Từ thiện VinaCapital Foundation bắt đầu đi vào hoạt động vào tháng 12-2006. Từ năm 2006 đến nay, Nhịp tim Việt Nam đã cứu được 4.287 bé bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình thu hút nhiều giới trẻ tham gia.

Nguyễn Hoàng

Tin cùng chuyên mục