Gây quỹ phẫu thuật tim trẻ em nghèo

Sáng 8-11, tại Khu công viên Celadon City, quận Tân Phú, TPHCM, gần 12.000 người chạy bộ thường niên,  gây quỹ phẫu thuật tim trẻ em nghèo Việt Nam do Quỹ Nhịp tim Việt Nam kết hợp Gamuda Land tổ chức. Đường chạy dài 2,5km thu hút hàng ngàn người tham gia và được nhiều doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ. Năm nay chương trình còn diễn ra tại Hà Nội vào ngày 6-12.

Chương trình thu hút nhiều người nổi tiếng tham gia

Theo Hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh TPHCM, mỗi năm Việt Nam có khoảng 10.000 trẻ chào đời mắc bệnh tim, 50% trong số này cần đến phẫu thuật nếu muốn duy trì sự sống. Nhiều em nhỏ đang trong tình trạng nguy kịch do không được chăm sóc y tế kịp thời vì hoàn cảnh quá khó khăn. Nhịp tim Việt Nam hàng năm tổ chức hàng loạt chuyến khám sàng lọc tại khắp các tỉnh thành trên cả nước nhằm phát hiện các em nhỏ cần được giúp đỡ. Đã có hơn 6.000 em được chẩn đoán cần phẫu thuật mà nếu không có những chuyến khám sàng lọc này thì sẽ không bao giờ được phát hiện.

Nhiều gia đình cũng tranh thủ tham gia vào dịp cuối tuần.

Nhịp tim Việt Nam là chương trình chủ chốt của Quỹ Từ thiện VinaCapital Foundation bắt đầu đi vào hoạt động vào tháng 12-2006. Từ năm 2006 đến nay, Nhịp tim Việt Nam đã cứu được 4.287 bé bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình thu hút nhiều giới trẻ tham gia.

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

mẫu giày ULTRABOOST 21 sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào ngày 28-1.

Từ 'huyền thoại giày chạy' tới 'biểu tượng khai phóng năng lượng'

Ngày 14-1, adidas đã chính thức giới thiệu đến người hâm mộ toàn cầu mẫu giày ULTRABOOST 21, phiên bản nâng cấp hoàn hảo của dòng giày chạy bộ đã trở thành huyền thoại suốt 6 năm qua. ULTRABOOST 21 không chỉ là một bản nâng cấp độc đáo về mặt kỹ thuật sản phẩm, mang đậm tính thời trang đương đại theo hướng bền vững, mà đã trở thành một biểu tượng cho sự khai phóng "năng lượng" ẩn sâu bên trong mỗi người.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.