Gây quỹ phát triển thể thao học đường

Ra mắt chương trình “MILO - hành trình năng lượng xanh”

Nhằm phát triển phong trào thể thao học đường cũng như khuyến khích các trẻ em năng vận động để duy trì sức khỏe, Sở GD&ĐT TPHCM đã phối hợp với nhãn hàng Nestlé MILO hợp tác tổ chức chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ cho thể thao học đường “MILO - Hành trình năng lượng xanh”. Chương trình sẽ được diễn ra vào ngày 5-10 tại sân CR4-2, đường Nguyễn Khắc Viện, phường Tân Phú, Phú Mỹ Hưng, quận 7 và sau đó chương trình dự kiến sẽ được nhân rộng thêm tại các địa phương khác.

Chương trình trong ngày ra mắt được sự quan tâm của tuyển thủ Công Vinh và gia đình diễn viên Kim Hiền đến dự. Ảnh: Hoàng Hùng

Thông qua chương trình, Nestlé MILO mong muốn đẩy mạnh hơn nữa phong trào thể thao học đường, đặc biệt là hỗ trợ các trang thiết bị thể thao cho các trường học còn nhiều khó khăn, giúp các em học sinh có điều kiện luyện tập thể thao cải thiện sức khỏe và tham gia vào các giải đấu hàng năm của Hội Khỏe Phù Đổng.

Số tiền gây quỹ ban đầu do nhãn hàng Nestlé MILO đóng góp là 400 triệu đồng cùng với số tiền 150 triệu đồng dự kiến thu được từ việc bán hàng lưu niệm và đóng góp của cộng đồng sẽ được dùng để trang bị các dụng cụ thể thao cho 10 trường học trên địa bàn thành phố. Việc gây quỹ sẽ diễn ra thông qua hình thức quyên góp trực tiếp hoặc tham gia mua các dụng cụ thể thao độc đáo ngay tại sự kiện. Bên cạnh ý nghĩa thiết thực đối với phong trào thể thao học đường, sự kiện đi bộ đồng hành cũng là một hoạt động thể thao bổ ích và thú vị dành cho cả gia đình.

Chương trình cũng nhận được sự ủng hộ tích cực từ các bậc phụ huynh, các nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia thể thao và chuyên gia dinh dưỡng. TS BS Trần Thị Minh Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Dinh Dưỡng TPHCM, cầu thủ bóng rổ Triệu Hán Minh, diễn viên Kim Hiền, ca sĩ Quang Anh - Quán quân Giọng Hát Việt Nhí 2013 cũng góp mặt vào sự kiện nhiều ý nghĩa này. Chương trình dự kiến sẽ đón nhận đến 7.000 người chung tay xây dựng cho một thế hệ tương lai của Việt Nam khỏe mạnh. Để biết cách thức tham gia chương trình và cập nhật thông tin chi tiết, truy cập www.nestlemilo.com.vn

MINH KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thi khu vực 3 Tây Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022: Quảng Nam và Lâm Đồng dẫn đầu khu vực Tây Nguyên

Các đội Quảng Nam (bảng E) và Lâm Đồng (bảng F) cùng đoạt giải nhất, các đội Bình Định và Gia Lai đoạt giải nhì, trong khi các đội Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu được trao giải ba tại Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V-2022 khu vực Tây Nguyên vừa diễn ra thành công tại tỉnh Gia Lai trong các ngày 16 và 17-8. Sự kiện này do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Công ty CP Truyền thông Quốc tế EXPO thực hiện, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là nhà tài trợ chính.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.