Gây chú ý?

- Trên một tờ báo vừa đăng tin làm vua… khổ quá!

- Giỡn chơi không ông? Cả đời tui đến giờ nằm mơ còn chưa thấy được, nghĩ sao nói làm hoàng đế bị khốn khổ?

- Sự thật là, đã có không ít rắc rối kể từ khi một vị vua lên ngôi ở quốc gia Tây Á, tính từ đầu năm nay.

- Rắc rối gì thế?

- Từ khi ông này lên nắm quyền, có vẻ như nền kinh tế quốc gia chịu cảnh lao đao. Chưa hết, tình hình còn căng thẳng vì những phản ứng trái chiều của dư luận trong việc nước này quyết định tham chiến ở quốc gia lân cận. Việc đấy dẫn đến sự xuất hiện luồng ý kiến là tìm người khác thay thế Nhà vua.

- Coi bộ cũng phức tạp dữ?

- Nhiều người cho rằng, chính vì sự quan tâm thiếu sâu sát của Quốc vương với những Thái tử, Phó Thái tử của mình nên mới khiến cho đất nước gặp không ít khó khăn.

- Làm quan, làm vua quả chẳng dễ dàng gì với thần dân của mình, vì trách nhiệm là rất lớn trong việc phát triển đất  nước, dân sinh xã hội.

- Đấy là nói với những người có trách nhiệm. Chứ nhiều ông chẳng cần quan tâm, cứ nói cho sướng miệng, bất chấp hậu quả sẽ thế nào từ những phát ngôn của mình.

- Ông muốn nói ai thế?

- Quan chức xứ ta đấy. Cụ thể là một sếp ở Vê-ép-ép, ông ta vừa cho rằng nếu trọng tài người Úc cắt còi đúng giờ thì chúng ta đã thắng… Rồi cho rằng trọng tài đã tưởng tượng ra quả phạt 11m khiến đội Việt Nam bị chia điểm trong tiếc nuối.

- Ối trời??? Giới vua áo đen cả thảy đều nói trọng tài Christopher Beath đã bám sát diễn biến trận đấu và quan sát thấy tình huống bóng chạm tay Thanh Hiền. Việc cắt còi là chính xác, còn Thanh Hiền không bị phạt thẻ vàng là do vô ý trong tình huống đó.

- Thế vì sao ông sếp này lại la ầm lên?

- Thì lâu lâu mới xuất hiện lại với bà con, cần gây sốc người ta mới chú ý.

- Làm quan, làm vua coi bộ khổ, nhất cử nhất động cứ bị soi chiếu.

-Vậy thì về làm phó thường dân, chẳng ai thèm quan tâm đâu. 

 HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất