Gatutto muốn sang M. U

Gatutto muốn sang M. U

Trước trận Milan tiếp đón Manchester United, tiền vệ Gennaro Gattuso thừa nhận là anh tìm kiếm cơ hội gia nhập đội bóng khổng lồ ở đảo quốc.

Gatutto muốn sang M. U ảnh 1

Tiền vệ Gennaro Gattuso

Cầu thủ 26 tuổi có lối chơi quyết liệt nhất trong đội hình Milan này sẽ ra sân đối mặt Manchester United, đội bóng mà anh yêu thích. Anh xem đây là cơ hội để chứng tỏ giá trị của mình nhưng cũng thổ lộ là Milan sẽ phải chiến đấu để giữ chân anh ở lại San Siro. “Ước mơ của tôi là thi đấu cho Manchester United ở nước Anh. Tôi biết là còn quá sớm để nói về chuyện đó bởi vì chúng tôi còn trận chiến lớn chống lại Manchester nhưng tôi vẫn luôn bị đội bóng Anh mê hoặc. Tôi yêu thích có được trải nghiệm mới, thậm chí trong một hoặc 2 năm tới”.

Chàng cầu thủ nhỏ con nhưng chạy không biết mệt này trả lời phỏng vấn của tờ Mail on Sunday với sự hứng khởi lạ thường. Anh vẽ lên bức tranh tương lai cho mình một khi được giải phóng khỏi Milan: “Tôi sẽ chọn Manchester United - hơn cả Chelsea, bởi vì sân bóng ở đấy có một áp lực rất đặc biệt và đó cũng là CLB danh tiếng bậc nhất thế giới, giống như Milan vậy”.

Nhưng cũng chỉ sau vài phút mộng mơ, Gattuso trở lại với thực tại khi thừa nhận là không mong đợi bất cứ cuộc chuyển nhượng nào xảy đến với mình: “Khi CLB đã đối xử quá tốt với bạn - như Milan đối xử với tôi - và họ tuyên bố là bạn là cầu thủ không bán thì thật khó biết được bạn sẽ làm gì để hoàn thiện ước mơ của mình. Tôi luôn hạnh phúc ở Milan và bây giờ tôi vẫn đang sống trong “nhung lụa”. Nhưng tôi nghĩ là bạn cần một kích thích mới trong sự nghiệp của mình. Tôi đoán chắc là Sir Alex biết về tôi rất rõ bởi vì người trợ lý năm qua của ông ấy là Walter Smith, người đặt trọn niềm tin vào tôi khi tôi còn là chàng trai trẻ ở Rangers”.

Gattuso đang bước trên con đường trải đầy hoa hồng và có lẽ vì vậy anh không e ngại thách thức khi rời bỏ Milan để sang với vùng trời mơ ước ở Manchester, song vấn đề với gã cầu thủ bặm trợn này là “lý do ra đi”. Anh không sao tìm ra nó và Milan cũng sẽ không để anh tìm thấy một cái cớ nào đó để rời bỏ họ.


Nhật Tân

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Australian Open: Đánh bại Andrey Rublev sau 3 ván đấu, Novak Djokovic cách ngôi vô địch thứ 10 đúng 2 trận thắng

Khi Andrey Rublev mất bình tĩnh tự la hét bản thân sau một pha bóng hỏng ở đầu ván đấu 2, khi đó, mọi chuyện “đã xong” với tay vợt người Nga. Đối mặt với một Novak Djokovic, dù vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi chấn thương, mà anh không còn giữ được bình tĩnh, không duy trì trạng thái tốt nhất, điều đó có nghĩa là anh đang tiến gần đến thất bại.