Gạt nỗi buồn để đứng dậy

Sóng gió đã tạm đi qua với đội bóng Long An sau sự kiện trên sân Thống Nhất. Nhưng hậu quả của nó để lại rất lớn khi đội bóng miền Tây mất cả tướng lẫn quân. Mặc dù vậy, như ông Nguyễn Môn – tân chủ tịch CLB giàu truyền thống này phát biểu, đây không phải là lúc “cứ ngoái nhìn phía sau mà là lúc cần tiến lên phía trước”. Bóng đá là môn thể thao của những người mạnh mẽ, và bây giờ là lúc chờ đội bóng từng hai lần vô địch V-League chứng minh.

Các cầu thủ Long An đang đối diện với những khó khăn chồng chất. Ảnh: Nhật Anh

Bài toán tâm lý chính là vấn đề của CLB Long An hiện nay, cùng việc họ vắng đi hai trụ cột Minh Nhựt và đội trưởng Quang Thanh và người thầy thân thiết Quang Sang. Hai trận đấu gần đây nhất, đội bóng này chưa biết chiến thắng (thua Hải Phòng và CLB TP.HCM). Áp lực chưa được giải tỏa thì lại dính đến chuyện ồn ào lớn nhất nhì lịch sử giải đấu. Quan trọng hơn, như chim sợ cành cong, chắc hẳn các cầu thủ nơi đây vừa thi đấu nhưng cũng vừa “để ý”… tiếng còi trọng tài trên chặng đường còn lại.

Cuối tuần này, Long An gặp đối thủ HAGL. Thực sự là cuộc gặp mặt đối ngược về hoàn cảnh của hai CLB. Trong khi đội chủ nhà đang gặp áp lực về tâm lý thì đội bóng phố núi Pleiku lại có được tâm lý cực tốt sau hàng loạt kết quả thuận lợi gần đây. Hai vòng đấu gần nhất, trong khi Long An thua tan nát, thì thầy trò ông Quốc Tuấn có hai chiến thắng “quý như vàng” trước Cần Thơ và Bình Dương. Một Long An mệt mỏi gặp ngay một HA.GL hưng phấn.

Thực ra với chặng đường dài như V-League, nếu chẳng may đội bóng cũ của bầu Thắng không có kết quả thuận lợi trước đội bóng của bầu Đức thì cũng không phải “trời sập”. Cơ hội trụ hạng, hoặc vươn lên cao hơn, vẫn có thể đến với CLB đại diện cho Đồng bằng sông Cửu Long khi hiện nay mới là vòng 7. Cái chính là họ làm cách nào để vượt qua những khó khăn vừa qua, mà đầu tiên là cho thấy khởi sắc trong trận đấu với HA.GL?

Trong quá khứ, Long An từng không ít lần đối diện những khó khăn thách thức. Nhưng họ đều có cách để vượt qua và giữ vững được truyền thống của đội bóng “Gạch”. Khó khăn lần này nữa có là gì…

HỒNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.