Gary Neville thuê hooligan làm bảo vệ

Cựu đội trưởng của Manchester United vừa khiến người hâm mộ bàng hoàng khi quyết định thuê trùm hooligan khét tiếng, Tony O’ Neill làm việc tại khách sạn Bóng đá của mình.

Tony O’Neill, 59 tuổi, từng vào tù... 3 lần vào những năm 1970, 1980 và 2001 vì gây thương tích cho người khác trong những lần ẩu đả kinh hoàng, là thành viên của hai nhóm hooligan gây khiếp đảm tại xứ sở sương mù là Red Army và The Casuals. Năm 2004, Tony đã phải nhập viện trong vụ nổ súng tại quán rượu Sedge Lynn, nằm không xa SVĐ Old Trafford. Đặc biệt, hồ sơ của Tony còn bị FA cấm vào các SVĐ tại nước này trong thời gian 7 năm vì giật dây nhiều vụ ẩu đả.

Tay hooligan khét tiếng Tony O’Neill

Dĩ nhiên, Gary Neville thừa biết Tony O’Neill bất hảo như thế nào, nhưng không hiểu vì sao anh vẫn nhất quyết thuê gã hooligan 59 tuổi này về làm việc tại khách sạn được xây dựng với sự hùn vốn của cựu đồng đội Giggs. Chính bởi thế, nó đang gây ra những luồng ý kiến khác nhau trong dư luận tại Anh.

Bản thân O’Neill cho biết ông đã rất cảm kích khi nhận được lời đề nghị của Gary Neville đồng thời khẳng định rằng sẽ cố gắng hết sức mình để làm việc. Tuy nhiên, người hâm mộ khó lòng tin được rằng sự xuất hiện của tay hooligan khét tiếng này có thể đem lại sự an toàn cho con em họ. “Chúng tôi đã rất sốc khi nhìn thấy O’Neill ở khách sạn Bóng đá. Hắn là tay hooligan nổi tiếng nhất ở đất nước này bởi sự tàn nhẫn và thích bạo lực. Tại sao Neville có thể để O’Neill phụ trách an ninh cho khách sạn khi hắn chính là mối lo ngại lớn nhất. Tôi chẳng thể để những đứa trẻ của mình bước vào cửa khách sạn khi có mặt hắn ở đó” - một du khách người Anh cho biết. 

Những rắc rối đến sau khi Gary Neville thuê O’Neill như một điều tất yếu. Có thông tin cho rằng, một số người đang hò nhau tẩy chay Hotel Football vì sự xuất hiện của Tony O’Neill. Dù cựu đội trưởng của Manchester United từng cho biết việc thuê O’Neill là để “lấy độc trị độc” nhằm đối phó với những vị khách thuê phòng ưa quậy phá. Nhưng dù thế nào đi nữa, có thể thấy rắc rối đang đeo bám Neville sau quyết định thuê Tony làm việc tại khách sạn Bóng đá. Trước đó, theo điều tra của tờ The Sun, khách sạn Bóng đá đã từng trở thành nơi tập trung của gái làng chơi. Minh chứng là cô ả đầy tai tiếng Kat Lee từng lên mặt báo khoe phục vụ khách làng chơi 8 lần tại khách sạn này. Chưa dừng lại ở đó, một số kẻ nghiện ngập còn mang theo ma túy để sử dụng tại tầng hầm, nơi được thiết kế riêng cho fan “Quỷ đỏ” giao lưu mỗi khi đội bóng thi đấu. Cũng vì lý do này mà hai ông chủ Neville và Giggs phải nhận không ít lời chất vấn từ phía cảnh sát nhằm chấn chỉnh lại hoạt động của khách sạn.

Q.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất