Gary Neville: Thật khó nói không với Valencia

Trong lúc bóng đá Anh sôi động thì La Liga tạm nghỉ tránh lễ Giáng sinh 2015. Gary Neville đã có tâm sự về quyết định nhận lời dẫn Valencia, và tương lai của Bầy dơi.

“Tôi không hề mong đợi mình sẽ dẫn Valencia”, Neville nhấn mạnh. “Nhưng tôi biết những gì xảy ra cùng Valencia. Tôi vẫn luôn theo sát các vấn đề của đội bóng qua em trai của mình. Tôi biết áp lực ngày càng tăng. Và khi nhận được cuộc gọi điện của Peter Lim, tôi đã suy nghĩ”.

Neville lạc quan với cuộc phiêu lưu ở Mestalla.

Chưa bao giờ làm công việc huấn luyện, nhưng Neville vẫn tự tin nhận lời mời của tỷ phú Peter Lim. “Tôi cảm thấy đó là một đặc ân, một vinh dự. Valencia là một CLB tuyệt vời. Tôi từng có cơ hội thi đấu trên sân Mestalla. Không thể nói không trong trường hợp này. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho công việc của mình với Valencia”.

Neville cũng tự tin đối mặt với khó khăn, khi tham vọng của Valencia là không nhỏ. “Tôi không sợ phải đối mặt với khó khăn. Tôi thích cảm giác mạnh, thích những cảm xúc trong bóng đá. Tôi biết một điều, ở Valencia có 14 HLV trong vòng 14 năm nay. Nhưng tôi không vì thế mà ngại”.

Phong độ của Valencia dưới thời Neville là không tốt. Bầy dơi chỉ giành 2 điểm ở La Liga và bị loại khỏi Champions League. “Đã có những thứ được cải thiện”, Neville lạc quan. “Chúng tôi có những mục tiêu cụ thể. Valencia sẽ cạnh tranh tối đa ở Cúp Nhà Vua và Europa League. Ở La Liga, chúng tôi cũng chiến đấu để có một chỗ trong tốp 4”.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Real Betis - Real Madrid 2-3: Mandi, Carvalho lập công, Emerson phản lưới, Valverde, Ramos kịp giành 3 điểm

Real Betis - Real Madrid 2-3: Mandi, Carvalho lập công, Emerson phản lưới, Valverde, Ramos kịp giành 3 điểm

Thầy trò Zinedine Zidane làm khách trước chủ nhà Real Betis và phút 14, Benzema căng ngang Federico Vaverde sút mở tỷ số. Real Betis bất ngờ có liên tiếp 2 bàn thắng do công Aissa Mandi (35') và William Carvalho (37') vươn lên dẫn trước. Phút 48, Emerson phản lưới nhà và cũng ít phút sau nhận thẻ đỏ rời sân. Phút 80, Sergio Ramos ấn đinh chiến thắng 3-2 từ chấm 11m.