Gareth Southgate được đề nghị hợp đồng 4 năm với tuyển Anh

Sau trận giao hữu với Tây Ban Nha, LĐBĐ Anh (FA) sẽ bắt đầu tiến hành đàm phán hợp đồng có thời hạn 4 năm với HLV Gareth Southgate. Đó là kết quả của quá trình “thử việc” 3 trận vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu của nhà cầm quân 46 tuổi này.

HLV tạm quyền Gareth Southgate

FA cho biết trận giao hữu với Tây Ban Nha là trận cuối cùng trong thỏa thuận cầm quân 4 trận trong vai trò HLV tạm quyền của Gareth Southgate nhưng đây là trận đấu không được tính vào quá trình thương thảo hợp đồng với nhà cầm quân 46 tuổi. Đơn giản vì đây là trận đấu mà ông Southgate muốn thử nghiệm một số vị trí mới nhằm xây dựng lực lượng “Tam sư” dày hơn.

Bộ sậu 4 người của FA gồm Howard Wilkinson, Greg Clarke, Martin Glenn và Dan Ashworth sẽ làm việc với Southgate sau trận giao hữu với Tây Ban Nha.

Trước mắt, FA cho biết sẽ đề nghị nhà cầm quân 46 tuổi này bản hợp đồng có thời hạn 4 năm, tức tới sau Euro 2020. Mức lương cho Southgate chỉ là 1,5 triệu bảng/năm, thấp hơn gần một nửa so với người tiền nhiệm Sam Allardyce nhưng bù lại sẽ có tiền thưởng dựa trên thành tích thi đấu.

Trong hợp đồng này có điều khoản đàm phán lại sau World Cup 2018. Mức lương hiện tại của Southgate trong vai trò HLV trưởng U21 Anh là 750.000 nghìn bảng/năm.

Gareth Southgate hy vọng quá trình đàm phán sẽ kết thúc một cách tốt đẹp vào cuối tháng 11 hoặc chậm lắm là giữa tháng 12 để có kế hoạch làm việc trong tương lai. Nếu thỏa thuận này đạt được  thì HLV Aidy Boothroyd sẽ thay Southgate cầm quân U21 Anh.

         HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác