Gareth Bale sắp chia tay?

Khi đánh giá Gareth Bale là một trong những cầu thủ ấn tượng nhất vòng đấu thứ 14, báo chí Anh bình luận luôn rằng khán giả Tottenham hãy tranh thủ mà thưởng thức Bale thêm được chừng nào hay chừng nấy. Bởi vì chính HLV Villas-Boas đã thừa nhận Tottenham khó giữ nổi chàng trai này trước sự đeo đuổi của các CLB tên tuổi hàng đầu thế giới.

Lời thừa nhận đó đã xuất hiện sau khi có tin cho biết Tottenham định giá Gareth Bale là 50 triệu bảng Anh. Có giá tức là có bán. Villas-Boas nói: “Ở thời điểm hiện tại, Gareth Bale đang thi đấu rất xuất sắc. Tất cả chúng tôi đều ngạc nhiên với những gì Bale đang làm, cậu ấy đang nắm trong tay một sự nghiệp tuyệt vời. Là một CLB khao khát vươn lên, chúng tôi đương nhiên rất muốn giữ Gareth Bale được chừng nào hay chừng nấy. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu những cầu thủ ngôi sao như vậy vẫn có một định hướng riêng, một thị trường riêng”.

Gareth Bale chính là trung tâm của sự chú ý trong vòng đấu giữa tuần qua.

Nhìn lại trận thắng Liverpool 2-1, một trận đấu mà Bale đã tạo ra cả 3 bàn thắng, Villas-Boas đặc biệt ngợi khen kỹ thuật sút phạt của Bale. Ông ta so sánh Bale với Cristiano Ronaldo của Real Madrid: “Cầu thủ thường học theo những gì họ quan sát được. Với Ronaldo, chúng ta đã thấy rằng bạn có thể sút vào dưới trọng tâm của quả bóng, tạo ra cho nó một sức cuốn để nó đổi hướng khi cắm xuống. Bale cũng có khả năng làm như vậy”.

“So với cùng kỳ năm ngoái, Bale hiện nay ghi bàn nhiều hơn”, Villas-Boas nói tiếp, “Cậu ấy thi đấu tự do hơn, nhận bóng nhiều hơn, chơi bóng thoải mái hơn và sung sức hơn. Tốc độ của Bale nhanh như điện. Thể lực của Bale thật bền bỉ. Bale đã đeo băng thủ quân trong 90 phút trước Lazio, tiếp tục thi đấu 90 phút trước West Ham, Liverpool. Với Lennon, Bale đã mang lại cho Tottenham một sức tấn công tuyệt vời ở 2 cánh”.

Đúng vậy, rất tuyệt vời. Nhưng cũng như đã nêu trên, khán giả Tottenham hãy tranh thủ tận hưởng sự tuyệt vời đó thêm được bao nhiêu hay bấy nhiêu, bởi vì rất có thể là Bale đang sắp chia tay rồi…

Minh Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất