Gareth Bale ký hợp đồng 6 năm với Madrid

Giá chuyển nhượng Gareth Bale chính xác là bao nhiêu, cả Real Madrid lẫn Tottenham đều không công bố. Cho nên, giới truyền thông đã đưa ra những con số rất chênh nhau. Theo nhật báo El Mundo ở Tây Ban Nha, giá Gareth Bale là 91 triệu eur (77,7 triệu bảng Anh). Theo một số tờ báo ở Anh, giá Bale lên tới 100 triệu euro (85,3 triệu bảng), nghĩa là kỷ lục thế giới. Có điều, Real không chính thức công bố con số đó vì họ muốn để Cristiano Ronaldo “giữ chức” cầu thủ đắt nhất thế giới. Năm 2009, Real từng mua Ronaldo từ Man.United với giá 80 triệu bảng Anh.

Gareth Bale đã hoàn thành ước nguyện được đầu quân cho Real Madrid.

Tuy nhiên, dù với giá bao nhiêu thì điều quan trọng nhất trong lúc này là Bale đã ký hợp đồng 6 năm với Madrid. Thời gian qua, báo chí Anh đã tốn bao giấy mực vào câu chuyện dài bán - không bán - đi - không đi. Giới mộ điệu Tottenham cũng đã mất bao nhiêu công sức để điều tra xem Bale chấn thương thật hay chỉ làm mình làm mẩy, thái độ của ban huấn luyện Tottenham thế nào... Nhưng kể từ bây giờ, mọi thứ ấy đã phải nhường chỗ cho những lời tốt đẹp giữa kẻ đi người ở.

Bale nói: “Ước mơ của tôi giờ đây đang trở thành hiện thực. Tôi đang nóng lòng chờ đợi giai đoạn mới trong sự nghiệp - khoác áo Real Madrid. Mặc dù vậy, tôi vẫn luôn ghi nhớ rằng tôi sẽ không bao giờ có được ngày hôm nay nếu thiếu sự bảo bọc của Tottenham trong những thời kỳ gian khó. Tottenham luôn trong trái tim tôi. Tottenham sẽ thành công với mùa bóng này, tôi tin chắc như vậy”. Tiếp lời Bale, Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham nói: “Trong công cuộc xây dựng tương lai, Gareth Bale là một trong những cầu thủ mà chúng tôi không hề có ý định chuyển nhượng. Chúng tôi đã nâng đỡ cậu ấy và năm ngoái đã ký mới một hợp đồng 4 năm với cậu ấy. Nhưng vì Real Madrid quá muốn có Bale và Bale cũng muốn đầu quân cho Real, chúng tôi chấp nhận chuyển nhượng một cách rất miễn cưỡng sau khi xét thấy rằng lực lượng còn lại của Tottenham vẫn đủ mạnh”.

Đến Real Madrid, Bale sẽ khoác áo số 11 và theo một số bài bình luận hôm qua thì sự “lên đời” này sẽ khiến anh gặp áp lực không nhỏ. Đầu quân cho một đội bóng tiếng tăm đến thế với giá chuyển nhượng cao như thế, Bale sẽ phải ganh đua hết mình và chỉ cần anh kém một chút là thế nào cũng sẽ bị dư luận ở La Liga dè bỉu.

TIẾN MINH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác