“Gánh nặng”của Việt Nam

Trở thành đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á tranh tài tại Olympic 2016, TDDC Việt Nam hiểu rõ trách nhiệm và gánh nặng thành tích đè trên vai. Mặc dù chỉ 2 tuyển thủ Phan Thị Hà Thanh và Phạm Phước Hưng giành vé chính thức, nhưng đây cũng là một trong những môn mà Đoàn thể thao Việt Nam kỳ vọng sẽ tạo nên kỳ tích.

“Gánh nặng”của Việt Nam ảnh 1

Farah Ann Abdul Hadi là VĐV tốt nhất của Malaysia.

Trong khi đó, dù đã rất nỗ lực cho cuộc chạy đua ở vòng loại, nhưng lần lượt VđV của các quốc gia như Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines… đều đã rớt đài. Bà N. Shanmugarajah - Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Malaysia (MGF) - thừa nhận đã tiếc nuối khi chứng kiến nữ VĐV tốt nhất của mình là Farah Ann Abdul Hadi không thể giành vé chính thức đến Rio de Janeiro 2016 vì chỉ xếp thứ 63 vòng loại nội dung toàn năng. Ở hệ thống thi đấu của World Cup diễn ra hồi tháng 3, Farah trở thành VĐV TDDC đầu tiên của Malaysia đoạt được HCB nội dung xà lệch.

Nhưng ngay cả khi trông đợi vào vé ưu tiên thì cũng không ổn, bởi lẽ môn TDDC đã chốt lại danh sách VĐV của 63 quốc gia giành quyền đến Brazil, trong đó ở khu vực Đông Nam Á chỉ có đại diện duy nhất là Việt Nam với 2 VĐV. Trừ khi IOC và Liên đoàn Thể dục quốc tế quyết định cấm 20 VĐV của nước Nga tham dự Olympic 2016, thì may ra các nước khác ở “vùng trũng” mới còn chút hy vọng cuối cùng.

THANH LÂM

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Nỗi lo đến sớm

Những thể hiện ở vòng 1 đã cho thấy nhiều hạn chế ở đội hình của HA.GL cũng như của CLB TPHCM. Cùng không giành được kết quả tốt, hai đội này sẽ gặp nhiều thử thách ở lượt trận thứ 2 diễn ra vào các ngày 7, 8 và 9-2 khi CLB TPHCM về sân Thống Nhất gặp Hải Phòng, còn HA.GL sẽ đến thi đấu trên sân Bình Dương.

Bóng đá quốc tế