Gánh nặng trọng tài

Một trong những kỳ vọng mà người hâm mộ chờ công ty VPF đột phá đó là chất lượng và sự công tâm của đội ngũ trọng tài. Vậy nhưng, sau những râm ran lo ngại về trình độ của trọng tài sau 2 vòng đấu đầu tiên thì ở vòng 3, chất lượng các “vua sân cỏ” thật đáng báo động.

Tiêu biểu nhất là trận đấu trên sân Hàng Đẫy, nơi đội Khánh Hòa thua chủ nhà CLB Hà Nội 1-4 mà trong đó, có đến 2 tình huống trọng tài là nguyên nhân khiến đội khách thủng lưới. Sau trận đấu, HLV của Khánh Hòa đề nghị VPF không phân công ông Bùi Quang Thông cầm còi nữa. Công bằng mà nói, Khánh Hòa xứng đáng có điểm ở trận này nếu tiếng còi của trọng tài Thông tốt hơn. Cũng trong ngày hôm đó, tại sân Thanh Hóa, đội Bình Dương đã tuyên bố chính trọng tài đã khiến họ thua trận 1-2.

Hôm qua, trong trận cầu tâm điểm giữa SLNA và HN T&T, trọng tài biên đã có tình huống bắt việt vị khó hiểu dù tiền đạo Samson đứng trên hàng cầu thủ cuối cùng của SLNA đến nửa mét. May mà trận đấu kết thúc hòa 2-2 và trọng tài chính Bảo Linh thổi tốt.

Quan sát kỹ các tình huống trên, không thể kết luận là trọng tài thiên vị nhưng phải thừa nhận, chất lượng cầm còi quá kém. Đa số tình huống đều rõ, không đến mức phức tạp để xem là lỗi nhận định. Trong những tình huống đó, không khó để thấy trọng tài đứng sai vị trí, mắc lỗi kỹ thuật vì không theo kịp diễn biến trận đấu.

Trong khi VPF đang sa đà vào cuộc tranh cãi về truyền hình thì một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của họ lại có dấu hiệu mất kiểm soát. Được biết, mùa này có khá nhiều trọng tài trẻ được trọng dụng do đội ngũ này đang thiếu. Nếu VPF làm đúng tiêu chí mạnh tay xử các trọng tài vi phạm thì xem ra, có lúc họ sẽ chẳng còn người làm cho đủ các trận. Đừng để sau nỗi lo trọng tài tiêu cực, lại đến chuyện đội bóng coi trọng tài như một gánh nặng. 

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng