Gần mà xa

Tưởng cái sân chơi AFC Cup đã rất gần với bóng đá Việt lắm rồi, ai ngờ xem ra vẫn còn xa lắm. Tưởng là sau khi Bình Dương vào đến bán kết năm 2009 thì bóng đá Việt Nam đã có một cơ hội để mở đường tiến ra châu lục thông qua “ngõ” các CLB, vốn thuận lợi hơn cấp độ đội tuyển nhờ có các ngoại binh.

Thế nhưng, xem cái cách mà HN T&T thể hiện thì có vẻ như, ngay tại vùng Đông Nam Á, những thành công vẫn là cái gì đó rất mờ nhạt đối với các CLB Việt Nam.

Thực ra thì hồi còn đá AFC Champions League, bóng đá Việt Nam lẽ ra phải thể hiện được năng lực của mình bởi ở đấu trường đó, có những “ngọn núi” lớn để tạo động lực mà vượt qua. Tuy nhiên, chúng ta đã thất bại ngay trước khi bóng chưa lăn.

Giờ đây, về sân chơi AFC Cup, toàn những đội ngang đồng về trình độ và thậm chí, thua kém về chất lượng nhưng những đại diện Việt Nam vẫn cho thấy, họ đang bước ra ngoài biên giới bằng những đôi chân đầy ngờ vực về trình độ của mình. Trước đây thì run rẩy, bây giờ thì bối rối, đằng nào thì cũng chỉ là những bước đi không có định hướng rõ ràng.

Nói cách khác. Ta đã từng có thể bước xa nhưng lại muốn ở gần. Nay cái đích đã gần hơn thì lại dậm chân tại chỗ. Phải chăng, chung quy vì chúng ta chẳng thể nghĩ xa trước đi, rồi hãy bước.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Khổng Mỹ Phượng là 1 trong 12 “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2020” vừa được Thành đoàn TPHCM vinh danh đầu năm 2021. Ở tuổi 22, Mỹ Phượng đã có gần 10 năm khổ luyện môn “khó nhằn” là cử tạ, đem về cho thể thao TPHCM và Việt Nam những tấm huy chương danh giá…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chelsea ký hợp đồng 18 tháng với Thomas Tuchel

Sau vài ngày đàm phán, Thomas Tuchel cuối cùng đã đạt được thỏa thuận huấn luyện một CLB ở Premier League và hợp đồng mới có hiệu lực ngay lập tức để ông dẫn dắt Chelsea đương đầu với Wolverhampton.

Quần vợt

Djokovic và Nadal có những cách hành động khác nhau

Nadal ám chỉ Djokovic khi nói về đề xuất cách ly, nhưng cả 2 sẽ xuất trận ở A Day at the Drive

“Nhà Vua ATP” Novak Djokovic đã chấp nhận gánh chịu chỉ trích khi gửi đề xuất đề nghị BTC của Australian Open 2021 thay đổi một số quy định, điều kiện cách ly dành cho các tay vợt bay đến bang Victoria để tham dự giải đấu. Mới đây nhất, “Cựu Hoàng” Rafael Nadal cũng ra ám chỉ đến anh này khi trả lời phỏng vấn của ESPN. Cả 2 đều chuẩn bị xuất trận đầu năm ở sự kiện giao hữu - biểu diễn mang tên “A Day at The Drive”, sẽ diễn ra ở Adelaide vào ngày 29-1…

Các môn khác