Gần mà xa

Tưởng cái sân chơi AFC Cup đã rất gần với bóng đá Việt lắm rồi, ai ngờ xem ra vẫn còn xa lắm. Tưởng là sau khi Bình Dương vào đến bán kết năm 2009 thì bóng đá Việt Nam đã có một cơ hội để mở đường tiến ra châu lục thông qua “ngõ” các CLB, vốn thuận lợi hơn cấp độ đội tuyển nhờ có các ngoại binh.

Thế nhưng, xem cái cách mà HN T&T thể hiện thì có vẻ như, ngay tại vùng Đông Nam Á, những thành công vẫn là cái gì đó rất mờ nhạt đối với các CLB Việt Nam.

Thực ra thì hồi còn đá AFC Champions League, bóng đá Việt Nam lẽ ra phải thể hiện được năng lực của mình bởi ở đấu trường đó, có những “ngọn núi” lớn để tạo động lực mà vượt qua. Tuy nhiên, chúng ta đã thất bại ngay trước khi bóng chưa lăn.

Giờ đây, về sân chơi AFC Cup, toàn những đội ngang đồng về trình độ và thậm chí, thua kém về chất lượng nhưng những đại diện Việt Nam vẫn cho thấy, họ đang bước ra ngoài biên giới bằng những đôi chân đầy ngờ vực về trình độ của mình. Trước đây thì run rẩy, bây giờ thì bối rối, đằng nào thì cũng chỉ là những bước đi không có định hướng rõ ràng.

Nói cách khác. Ta đã từng có thể bước xa nhưng lại muốn ở gần. Nay cái đích đã gần hơn thì lại dậm chân tại chỗ. Phải chăng, chung quy vì chúng ta chẳng thể nghĩ xa trước đi, rồi hãy bước.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Long An đang bắt đầu vào chuỗi trận không khác gì "chung kết" ở phía trước

Vòng 5 giải hạng Nhất – LS 2022: Nhóm đầu bứt tốp?

Sau 4 vòng đấu, cục diện trên bảng xếp hạng đánh dấu sự bứt nhóm của BR-VT ở ngôi đầu khi đang tạo khoảng cách 3 điểm với các đội theo sau. Ở chiều ngược lại, Long An vẫn chưa thoát khỏi vị trí cuối bảng mà với phong độ hiện nay, khả năng đội cựu vô địch V-League này bị bỏ lại phía sau rất dễ xảy ra ở những vòng đấu tới.

Bóng đá quốc tế

Kalvin Phillips sẽ kịp tham gia chuyến du đấu trước mùa giải của Man.City tại Mỹ vào tháng 7.

Kalvin Phillips sẵn sàng ra mắt tại Man.City

Tiền vệ phòng ngự 26 tuổi người Anh sẽ tiến hành kiểm tra y tế tại Man.City vào thứ sáu, một ngày sau khi anh trở lại từ kỳ nghỉ hè, để qua đó sẵn sàng chia tay đội bóng thời thơ ấu Leeds United.

Quần vợt

Tay vợt Andy Murray

Wimbledon: Hai biểu tượng của quần vợt Anh quốc - Andy Murray và Emma Raducanu đồng loạt bị loại

Wimbledon 2022, hay còn gọi là “Grand Slam 0 điểm”, mới bước sang ngày thi đấu thứ 3, nước chủ nhà Anh quốc phải mất đi “2 biểu tượng”. Trong một đêm buồn tại London, lần lượt Andy Murray và cả Emma Raducanu rơi đài. Người Anh đã cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự Wimbledon vì “sợ rằng” thành viên Hoàng gia Anh phải trao cúp vô địch cho đối thủ nào đó đến từ… nước Nga thù nghịch, nhưng trước tiên, khả năng họ sẽ không thể trao cúp cho người nhà.

Các môn khác