Gần 750 VĐV dự giải vô địch Vovinam học sinh TPHCM

 Sáng 3-3, giải Vô địch Vovinam học sinh TPHCM được khai mạc tại Nhà thi đấu quận 8, với gần 750 vận động viên là học sinh các trường học ở 23 quận huyện trên địa bàn TPHCM. Kéo dài đến ngày 6-3, các võ sĩ dự tranh ở 79 bộ huy chương gồm 55 hạng cân đối kháng và 24 nội dung quyền ở 3 cấp.

Trong những năm qua, TPHCM được xem là địa phương phát triển phong trào Vovinam học đường mạnh. Nhờ đó, môn võ Việt này đã 2 lần liên tiếp góp mặt tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2012 tại Cần Thơ và 2016 tại Thanh Hóa. Bộ GD-ĐT cũng đã đồng ý chủ trương tổ chức giải Vô địch Vovinam học sinh toàn quốc và duy trì hàng năm để giúp các địa phương đẩy mạnh phong trào Vovinam học đường.

DŨNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Aj vs Usyk

Anthony Joshua “cơ bắp” mệt mỏi với áp lực: Sẽ lên sao Hỏa, đến rừng Amazon khi giải nghệ, nhưng muốn thượng đài… ngay ngày mai

Anthony Joshua “cơ bắp”. là niềm tự hào của quyền Anh chuyên nghiệp Anh quốc. Anh có trận thượng đài rất quan trọng với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, kẻ đại diện cho Làng quyền Ukraine thời “hậu kỳ anh em nhà Klitschko” vào tuần sau, tại sàn đài nằm bên trong SVĐ của CLB Tottenham Hotspur. Trong suốt giai đoạn “chinh Đông chinh Tây” nhiều năm qua, chưa bao giờ người ta lại thấy AJ “cơ bắp” mệt mỏi và chịu nhiều sức ép đến như vậy…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Tốc độ