Gần 50.000 học sinh hưởng ứng Giờ Lập trình

Hàng chục ngàn học sinh thuộc hơn 120 trường THCS Việt Nam khám phá thuật toán lập trình cùng Minecraft.

Ngày 8-1, lễ tổng kết Giờ Lập trình tại Việt Nam (Hour of Code) năm thứ 3 đã được Sở GD-ĐT TPHCM, Microsoft và Trung tâm CNTT- Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) đồng tổ chức. Hour of Code là sự kiện thường niên do Code.org phát động dưới sự hỗ trợ của Tập đoàn Microsoft và nhiều đối tác công nghệ nhằm quảng bá và khuyến khích thành viên mọi lứa tuổi trên toàn cầu nghiên cứu khoa học máy tính.

Hour of Code 2015 tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Giáo dục Khoa học máy tính, được tổ chức trong 3 tuần cuối của tháng 12-2015 có nội dung bài học bằng tiếng Việt được xây dựng theo chủ điểm của loạt game máy tính MineCraft quen thuộc và hấp dẫn giới trẻ. Giáo trình chi tiết có tại địa chỉ http://www.code.org/mc nhằm chia sẻ cách lập trình cơ bản cho các thành viên tham dự thông qua 2 nhân vật Steve, Alex cùng những thách thức được lấy cảm hứng từ game Minecraft quen thuộc, đã thu hút hơn 100 triệu giờ học Hour of Code trên toàn cầu, tính đến thời điểm hiện tại. Kể từ thời điểm chương trình ra đời, hơn 100 triệu thành viên thuộc 180 quốc gia nói 40 thứ tiếng khác nhau đã tham gia Hour of Code.

Tại Việt Nam, chỉ sau gần 1 tháng phát động, chương trình đã tiếp cận hơn 120 trường, triển khai thành công và được gần 50.000 học sinh TPHCM, Thái Nguyên, Hà Nội hưởng ứng. 140 giải thưởng đã được lựa chọn để trao tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham dự Hour of Code.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục