Gần 300 thành viên đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 17-2014

(SGGPO). –Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD lần thứ 17 -2014 tại Incheon (Hàn Quốc) với 298 thành viên, trong đó có 199 vận động viên.

Lãnh đạo ngành thể thao cho biết số lượng thành viên tham dự ASIAD 17-2014 ít hơn nhiều so với đoàn Việt Nam từng tham dự kỳ ASIAD 16-2010.

Cách đây 4 năm, tại Quảng Châu (Trung Quốc), đoàn Việt Nam tham dự với 392 thành viên (trong đó có 260 VĐV) đăng ký  27/42 môn thể thao của Đại hội.

Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu rất khiêm tốn.

Tại Đại hội lần này, đoàn thể thao Việt Nam chỉ đăng ký tham dự ở 21 môn thể thao. Trong đó, nhóm 5 môn gồm cử tạ, điền kinh, bắn súng, TDDC, bơi lội sẽ là các môn mũi nhọn mà Việt Nam phấn đấu giành HCV tại Incheon (Hàn Quốc) năm nay, lãnh đạo Tổng cục TDTT xác nhận.

Trong sự chuẩn bị dành cho các môn mũi nhọn thì các VĐV TDDC đã tập huấn tại Nhật Bản và tiếp tục trở về Việt Nam tập luyện, bắn súng đang tập huấn tại Hàn Quốc, cử tạ đã trở về Việt Nam sau đợt tập huấn Hungary, điền kinh có VĐV tập huấn tại Trung Quốc, Mỹ, bơi có VĐV tập huấn tại Mỹ, Trung Quốc…

Mục tiêu của đoàn là phấn đấu giành từ 2-3 HCV tại Đại hội lần này. Tại ASIAD 16-2010, dù đặt chỉ tiêu phấn đấu từ 4-6 HCV nhưng cuối cùng thể thao Việt Nam chỉ giành được 1 HCV với thành tích của Lê Bích Phương – karatedo.

Ông Lâm Quang Thành, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT sẽ là trưởng đoàn thể thao Việt Nam năm nay tham dự ASIAD 17-2014.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Holyfield sẽ đấu với McBride

Evander Holyfield: Mặc kệ “Mong ước kỷ niệm xưa” của Tyson, vẫn đấu kẻ khiến Tyson… giải nghệ

Hôm 8-4, Mike “thép” Tyson từng đăng đàn tuyên bố rằng, ông “muốn có” cả Evander Holyfied lẫn Lennox Lewis ở trong năm 2021 này. Tuy vậy, mặc kệ “Mong ước kỷ niệm xưa” của huyền thoại quyền Anh thế giới người Mỹ, kẻ từng bị Tyson… cắn tai trong trận thượng đài hồi tháng 6-1997 vẫn chọn lựa thượng đài với Kevin McBride, người cuối cùng đánh bại Tyson và khiến ông phải giải nghệ hồi năm 2005.

Bóng đá trong nước

Tinh thần thi đấu quả cảm của Thanh Hóa đã giúp họ giành được 1 điểm quý giá. Ảnh: MINH HOÀNG

CLB TPHCM đánh rơi chiến thắng ở phút bù giờ

Cuộc so tài rất được trông chờ bởi cả hai đội đang cùng có phong độ tốt cũng như tinh thần đang lên khi cùng giành chiến thắng ở vòng 8 trước đó. “Cởi trói” được áp lực tâm lý, Lee Nguyễn và các đồng đội có 90 phút thật tưng bừng, họ dẫn bàn trước, nhưng tiếc là không giữ được 3 điểm để rời xứ Thanh.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Tốc độ