Nếu thắng World Cup 2006

Gần 200.000 bảng cho mỗi tuyển thủ Italia

Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) đã hứa sẽ thưởng đậm cho các thành viên đội tuyển nếu họ chơi thành công ở World Cup mùa hè tới. Con số cụ thể của tiền thưởng là 4 triệu bảng cho 23 tuyển thủ, tính bình quân gần 200.000 bảng/người.

Tiền đạo F.Inzaghi.

Italia không giành được vinh quang kể từ World Cup 1982, và FIGC tin rằng cần kích thích tinh thần thi đấu của các ngôi sao và sẵn lòng nâng số thưởng lên hơn con số dự kiến 178.000 bảng. Đó là một tiến bộ lớn trong cách nghĩ cách làm của các quan chức bóng đá Italia nếu ta biết cách đây 4 năm mức thưởng cho ngôi vô địch chỉ là 120.000 bảng/người.

Một đặc ân khác của FIGC chính là Azzurri cũng sẽ nhận số tiền thưởng tương tự nếu xếp thứ hai. Nhưng họ chỉ được nhận 75.000 bảng nếu giành ngôi thứ ba thế giới.

Số tiền thưởng của FIGC thật lớn nếu so với mức thưởng quen thuộc của tuyển Brazil (115.000 bảng cho ngôi vô địch), song nó chẳng thấm tháp gì với các quốc gia khác, ví dụ như Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha rao thưởng đến 385.000 bảng/người nếu đăng quang vô địch, hoặc như nước chủ nhà Đức cũng ra giá đến 215.000 bảng/người cho vinh quang sân nhà.

THANH NHƯ
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

David de Gea đang chơi rất hay và một phần cũng là từ tác động của Cristiano Ronaldo.

De Gea: “Man.United sẵn sàng cho một năm tuyệt vời”

Thủ thành David de Gea ca ngợi tác động to lớn mà Cristiano Ronaldo tạo nên tại Man.United, và tin rằng đội bóng đã thật sự sẵn sàng chiến đấu cho “những danh hiệu lớn nhất” ngay trong năm nay.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác