Gần 200 bác sĩ tham gia phục vụ SEA Games 31

SGGPO
Gần 200 bác sĩ tham gia lớp tập huấn nhiệm vụ để phục vụ SEA Games 31 và đây là những người sẽ làm việc tại các điểm tổ chức môn thi đấu của Đại hội ở Hà Nội cùng 11 tỉnh, thành lân cận.

Sổ tay y tế phục vụ SEA Games 31 được phát tới các khách sạn và các đoàn thể thao. Ảnh: LÊ HẢO

Sổ tay y tế phục vụ SEA Games 31 được phát tới các khách sạn và các đoàn thể thao. Ảnh: LÊ HẢO

Lớp tập huấn công tác y tế, hướng dẫn xử lý cấp cứu chuẩn bị phục vụ SEA Games 31 do Cục quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) tổ chức ngày 6-5 tại Hà Nội với sự tham gia của gần 200 bác sĩ tới từ Hà Nội và 11 địa phương lân cận có tổ chức SEA Games 31.

Đứng lớp giảng dậy là các chuyên gia y tế đầu ngành của Việt Nam ở các lĩnh vực cấp cứu chấn thương, ngoại khoa, cấp cứu nội khoa, tim mạch.

Đại diện của ban tổ chức lớp tập huấn cho biết mọi công tác chuẩn bị đối với y tế đã và đang được các đơn vị phối hợp chặt chẽ và gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng. Vào lúc này, Bộ Y tế đã có hướng dẫn đối với công tác phòng, chống Covid-19 dành cho các đoàn tham dự SEA Games 31 cũng như điều kiện về y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam. Bộ Y tế đã cho phép tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam tham gia, tham dự SEA Games 31 không phải khai báo y tế với Covid-19.

Trong buổi tập huấn, các chuyên gia đã cho biết Bộ Y tế ban hành danh mục vali thuốc cấp cứu, dụng cụ thiết yếu, thuốc thiết yếu và trang thiết bị thiết yếu phục vụ SEA Games 31 theo Quyết định 950/QĐ-BYT (20-4-2022). Các Sở y tế tại các địa phương tổ chức môn thi đấu SEA Games 31 có trách nhiệm trang bị đủ các danh mục do Bộ Y tế quy định để phục vụ Đại hội đúng mục đích, hiệu quả công tác.

Cùng ngày 6-5, Trưởng Tiểu ban Y tế và Kiểm tra doping của SEA Games 31 - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra việc chuẩn bị y tế phục vụ SEA Games 31 tại tỉnh Bắc Ninh.

Chuẩn bị cho công tác phục vụ SEA Games 31, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh thành lập 10 tổ thường trực công tác giám sát đảm bảo phòng chống dịch, vệ sinh môi trường tại điểm thi đấu, nơi ăn ở của các đoàn thể thao. Bắc Ninh đã bố trí lực lượng gồm 10 bác sĩ, 20 điều dưỡng, 5 lái xe cứu thương thường trực 24/24 về công tác cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) sẽ xây dựng nhóm hỗ trợ từ xa đối với đơn vị y tế của Bắc Ninh trong thời gian phục vụ SEA Games 31. Bắc Ninh là nơi tổ chức các môn quần vợt, bóng ném trong nhà, kickboxing, boxing.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Elena Rybakina

Wimbledon: Tay vợt Kazkhastan gốc Nga - Elena Rybakina và chuyến hành trình lịch sử

Cô gái người Kazakhstan gốc Nga - Elena Rybakina, vừa tạo ra một cột mốc lịch sử cho riêng bản thân mình. Với chiến thắng có điểm số 7-5, 6-3 trước Petra Martic (Croatia, hạng 80 thế giới), Rybakina đã giành quyền lọt vào tứ kết Wimbledon lần đầu tiên trong sự nghiệp. Trước đó thì, thành tích tốt nhất của Rybakina ở đấu trường Grand Slam là lọt đến tứ kết của Roland Garros hồi năm ngoái…

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp