Gần 100 triệu đồng thưởng cho các VĐV đua thuyền

(SGGPO). – Trong chiều 23-1, liên đoàn đua thuyền Việt Nam cùng bộ môn đua thuyền (Tổng cục TDTT) và các nhà tài trợ tiến hành trao thưởng cho các HLV, VĐV đua thuyền Việt Nam tại SEA Games 28-2015 và giải vô địch châu Á 2015.

Có mặt tại buổi lễ, Chủ tịch liên đoàn đua thuyền Việt Nam đồng thời là Tổng giám đốc Vietnam Airlines – ông Phạm Ngọc Minh chia sẻ đây là phần thưởng dành cho những nỗ lực mà HLV, VĐV đã đạt được thành tích.

 Các VĐV được trao thưởng. tác giả: MINH CHIẾN

Tổng mức thưởng dành cho các HLV, VĐV và chuyên gia của môn đua thuyền (gồm canoeing, rowing) lần này là 99 triệu đồng. Trong đó, VĐV đạt được HCV nhận thưởng 3 triệu đồng/người. Các ban huấn luyện của đội canoeing và đội rowing mỗi ban nhận 5 triệu đồng.

Năm 2015, các VĐV của đội tuyển và tuyển trẻ rowing đạt được 16 HCV, 9 HCB, 4 HCĐ trong các giải quốc tế đã tham dự. Riêng ở SEA Games 28-2015, đội tuyển giành 8 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ. Với môn canoeing, tại SEA Games 28 giành được 1 HCV, 4 HCĐ. Đặc biệt ở giải vô địch châu Á, tay chèo trẻ tuổi Trương Thị Phương đã giành 1 HCV, 1 HCB cá nhân.

Cũng trong ngày 23-1, liên đoàn đua thuyền Việt Nam đã tổ chức Hội nghị ban chấp hành lần thứ 5 để đánh giá năm hoạt động vừa qua, đồng thời đề ra mục tiêu năm 2016. Đến lúc này, đua thuyền vẫn tìm suất chính thức dự Olympic 2016. Các tay chèo sẽ phải đạt được nhiệm vụ này ở vòng loại Olympic châu Á tổ chức trong tháng 4 tại Hàn Quốc.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục