Gần 100 triệu đồng thưởng cho các VĐV đua thuyền

(SGGPO). – Trong chiều 23-1, liên đoàn đua thuyền Việt Nam cùng bộ môn đua thuyền (Tổng cục TDTT) và các nhà tài trợ tiến hành trao thưởng cho các HLV, VĐV đua thuyền Việt Nam tại SEA Games 28-2015 và giải vô địch châu Á 2015.

Có mặt tại buổi lễ, Chủ tịch liên đoàn đua thuyền Việt Nam đồng thời là Tổng giám đốc Vietnam Airlines – ông Phạm Ngọc Minh chia sẻ đây là phần thưởng dành cho những nỗ lực mà HLV, VĐV đã đạt được thành tích.

 Các VĐV được trao thưởng. tác giả: MINH CHIẾN

Tổng mức thưởng dành cho các HLV, VĐV và chuyên gia của môn đua thuyền (gồm canoeing, rowing) lần này là 99 triệu đồng. Trong đó, VĐV đạt được HCV nhận thưởng 3 triệu đồng/người. Các ban huấn luyện của đội canoeing và đội rowing mỗi ban nhận 5 triệu đồng.

Năm 2015, các VĐV của đội tuyển và tuyển trẻ rowing đạt được 16 HCV, 9 HCB, 4 HCĐ trong các giải quốc tế đã tham dự. Riêng ở SEA Games 28-2015, đội tuyển giành 8 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ. Với môn canoeing, tại SEA Games 28 giành được 1 HCV, 4 HCĐ. Đặc biệt ở giải vô địch châu Á, tay chèo trẻ tuổi Trương Thị Phương đã giành 1 HCV, 1 HCB cá nhân.

Cũng trong ngày 23-1, liên đoàn đua thuyền Việt Nam đã tổ chức Hội nghị ban chấp hành lần thứ 5 để đánh giá năm hoạt động vừa qua, đồng thời đề ra mục tiêu năm 2016. Đến lúc này, đua thuyền vẫn tìm suất chính thức dự Olympic 2016. Các tay chèo sẽ phải đạt được nhiệm vụ này ở vòng loại Olympic châu Á tổ chức trong tháng 4 tại Hàn Quốc.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anh em nhà Glazer đã sẵn sàng cho phương án thu lợi khủng từ thương vụ cuối cùng.

Nhà Glazer tuyên bố sẵn sàng bán Man.United

Các giải vô địch châu Âu trong thời gian nghỉ nhường chỗ cho World Cup 2022 nhưng tại Man.United thì không bình yên. Ngay sau khi đội chủ sân Old Trafford xác nhận chia tay Cristiano Ronaldo như một cách để kết thúc những tranh cãi từ bài phỏng vấn của anh, đến lượt gia đình chủ sở hữu Glazer tuyên bố sẵn sàng bán CLB.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Tốc độ