Gãi đúng chỗ ngứa

- Con hỏi tía nha! Trong các môn thể thao tổ chức trong nhà, môn nào có số lượng khán giả xem đông đúc?

- Ơ, tất nhiên là bóng chuyền nữ với nhiều cô nàng chân dài tới nách, mặt sáng như gương, ôi thôi còn gì bằng chứ?

- Tía lúc nào cũng quan tâm môn đó. Bởi vậy, hễ mỗi lần có cúp bóng chuyền nữ quốc tế tổ chức tại Việt Nam kiểu gì tía cũng tìm cách theo dõi cho bằng được. Tuy nhiên, hôm nay con muốn nói với tía về môn thể thao khác vẫn có lượng người xem đạt con số khủng.

- Môn gì Tí Đô?

- Bóng bàn.

- !?

- Năm nay, giải bóng bàn “Diễn đàn bóng bàn Việt Nam” khai mạc hôm qua, được coi là giải đấu có hàng trăm lượt VĐV đăng ký tham gia. Ngoài ra còn kêu gọi tài trợ được 600 triệu đồng để tổ chức.

- Theo tía biết, đây là giải đấu nghiệp dư chứ không phải chuyên nghiệp.

- Nó hay ở chỗ, dù đấy là giải nghiệp dư nhưng uy tín đã vượt qua các giải bóng bàn quốc gia do ngành thể thao tổ chức. Chẳng hạn, năm nay giải diễn ra từ ngày 3 đến 6-11 tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) với sức chứa hơn 5.000 chỗ ngồi vì khán giả quá đông. Trong khi đó, nếu ở giải bóng bàn VĐQG trung bình có khoảng 100 - 150 VĐV tham dự thì giải “Diễn đàn bóng bàn Việt Nam” có sự xuất hiện của 120 đoàn, với khoảng 800 VĐV.

- Giải đấu chẳng khác gì ngày hội.

- Dù mức phí đăng ký tham dự khá cao với 2 triệu đồng/đội, cộng với 50.000 đồng tiền thẻ/VĐV nhưng nhiều tay vợt vẫn “bất chấp”, miễn sao có mặt tại cuộc chơi là sướng rồi. Đáng nói, những năm gần đây một số tay vợt Việt kiều từ châu Âu, Bắc Mỹ cũng đăng ký để về Việt Nam dự thi.

- Hoành tráng quá! Xem ra bóng bàn xứ ta không èo uột như nhiều người lầm tưởng.

- Thật ra bóng bàn nhiều tiềm năng vì có đông người chơi. Cái khó là làm sao tạo được niềm tin của người hâm mộ với giải đấu. Một khi đã tin người ta sẽ ủng hộ, bỏ tiền túi để chơi hay sẵn sàng tài trợ cho giải.

- Thế thì lâu nay những người quản lý bộ môn đã chẳng biết cách gãi sao cho đúng chỗ ngứa rồi?

- Tương tự vậy đó tía.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất