Gạch và cuộc chiến trụ hạng: Nhức đầu quá!

Trông 2 hình ảnh ở buổi chiều 9-7, một bên HLV Phan Thanh Hùng thản nhiên trước màn trình diễn “như đúng rồi” của học trò, còn bên này HLV Buketa Ranko liên tục lao ra sát đường biên dọc, hò la và vung chân đá cỏ, thì đủ hiểu tâm trạng của 2 ông thầy ra sao. Hà Nội T&T rốt cuộc thắng trận, còn ĐT.Long An nuốt trái đắng, tiếp tục xếp ở vị trí chót bảng.

Ngày ra mắt khán giả Long An thực sự (trước đó, ĐT.Long An thắng ĐTQG 3-1 ở một trận đấu tập) của ông thầy người Croatia đã thất bại, mà thất bại theo cách rất dễ hiểu: học trò của ông đã chơi quá yếu kém đặc biệt là ở hàng phòng ngự và hàng tấn công. Lỗi không phải do ông hoàn toàn, và với ông thói quen vật lộn cùng đội bóng mới chỉ bắt đầu thôi.

Ông Ranko và ông Bảy Hòa cùng đăm chiêu nghĩ mưu cứu Gạch. Ảnh: Dũng Phương

Không thể tìm ra cách lý giải nào khác để biện minh cho trận thua dưới cơ trước đội khách của Gạch. Ngoài sự thất vọng lớn lao mà Gạch đã nếm trải ở trận cầu chiều qua, là cả nỗi lo đau đáu. Trước trận đấu, Giám đốc điều hành Bảy Hòa còn hớn hở tin rằng đội bóng của mình sẽ thắng, sẽ nối dài hy vọng trụ hạng ở cuộc đua đang kéo gần về đích. Thế nhưng, tất cả bỗng sụp đổ nhanh chóng sau những sai lầm không có cách cứu vãn của hàng phòng ngự ở đầu và cuối trận. Hai nhát dao trí mạng của Gonzalo và Công Vinh như càng cứa sâu vào vết thương đang rỉ máu của Gạch.

Gạch bây giờ chỉ còn biết đá vì niềm tin, đá để tự cứu mình. Song, cái đà trượt của họ dường như chưa chịu dừng lại. Thành ra, tài của ông Ranko có lớn đến mấy thì cũng khó mà cứu vãn được thế cuộc sắp sẵn cho Gạch.

Bầu Thắng đau lắm chứ, đau nhất là qua nhiều lần đổi thầy, Gạch vẫn chỉ biết sống trong hy vọng khắc khoải. Ông Bảy Hòa cũng đau, đau vì Gạch lâu lâu mới đá được 1 trận ra hồn.

Sau trận đấu chiều 9-7, lúc giàn đèn sân Long An còn chưa kịp tắt, bầu Thắng và ông Bảy Hòa đứng nói chuyện khá lâu với HLV trưởng Buketa Ranko ở khu kỹ thuật. Chẳng biết họ nói với nhau những gì, nhưng vẻ mặt của ông Ranko khá căng thẳng. Ai cũng hiểu, ông Ranko là người mới, mà đã là người mới thì cần có thêm thời gian để làm quen và huấn luyện học trò cho “ra môn, ra khoai”. Ai cũng hiểu ông Ranko thất vọng ra sao về màn trình diễn của các học trò trong trận cầu ngay tại sân nhà này, bởi lẽ ông được coi là người giải cứu cuối cùng cho Gạch ở mùa bóng năm nay.

Gạch thua, bầu Thắng buồn, ông Bảy Hòa chẳng vui, còn HLV Buketa Ranko bắt đầu nghiệm ra (dù thời gian ông đến Việt Nam chưa lâu), đội bóng trong tay mình nghèo nàn và mong manh quá. Mới chỉ bắt đầu với Gạch, nhưng có vẻ như ông Ranko đang mắc phải căn bệnh mà những người tiền nhiệm từng chịu: bệnh đau đầu nghĩ mưu cứu Gạch!

Ngày mai, Gạch sẽ tiếp Gỗ, đội bóng đang hưng phấn sau chiến thắng đậm đà ở phố núi. Gạch liệu có thắng nổi Gỗ, hay Gỗ sẽ dang tay cứu Gạch giữa lúc khó khăn? Ông Ranko có lẽ chỉ biết đối thủ qua những gì mà người của Gạch kể lại và xem băng ghi hình trận đấu ở vòng 20. Nếu cứ đá như ở phố núi, Gỗ thậm chí còn “nuốt chửng” được Gạch, trừ phi…

Nguyên Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng