Gabriel Jesus - muốn quen bạn gái phải xin phép mẹ

Gabriel Jesus, tân binh của Manchester City lớn lên cùng mẹ ở khu nhà cộng đồng vùng ngoại ô Sao Paulo, nơi được Chính phủ Brazil cho thuê vô thời hạn với 300 reais mỗi tháng. Cũng chính việc không có sự hiện diện của tệ nạn xã hội trong khu cộng đồng nên Jesus là một đứa trẻ rất ngoan.

Như lời của bà mẹ Vera Lucia rằng: “Khi còn bé, Jesus không cần phải làm việc. Nó chỉ cần ăn, chơi và quan trọng nhất là phải ngoan”. Thật vậy, số 11 của đội tuyển Brazil đã không phụ lòng mẹ khi chuyên tâm vào bóng đá và không bị cám dỗ bởi các tệ nạn xã hội như bạn bè đồng trang lứa.

Trả lời phỏng vấn trên tạp chí ở Brazil, anh trai của Jesus là Caique cũng tiết lộ rằng số tiền cậu kiếm được ở Manchester City đều được đưa toàn bộ cho mẹ.  Sau đó tiêu hay mua sắm gì Jesus mới xin mẹ cấp lại tiền. Việc này nhằm giúp Jesus tránh khỏi việc phung phí tiền bạc và những cám dỗ từ cuộc sống đầy cạm bẫy của giới cầu thủ ở Anh. “Mẹ tôi cấm Jesus đến những tụ điểm ăn chơi ở Anh, nhưng thực sự nó chưa bao giờ thích những buổi tiệc. Jesus thích ăn thịt nướng cùng với cả nhà hơn”.

Bà Vera luôn theo sát cậu con trai khi đến Anh

Bên cạnh đó, bà Vera Lucia thậm chí còn quản chặt luôn chuyện hẹn hò của con trai mình. Bà tuyên bố thẳng: “Bạn gái của Gabriel sẽ đều phải tuân theo nề nếp mà tôi đề ra. Chẳng có gì gọi là quá nghiêm khắc. Tôi từ lâu đã luôn răn dạy các con trai mình không được coi thường hay làm tổn hại con gái nhà người khác. Tôi không bao giờ có thể chấp nhận chuyện con trai mình làm con gái người khác có thai rồi “chạy làng” cả. Cần phải có sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai bên”.

Tất nhiên, Jesus nghe răm rắp theo lời mẹ, bởi anh vô cùng yêu bà. Thậm chí, Jesus còn gọi mẹ của mình là một nữ chiến binh. “Mẹ tôi cùng lúc đảm nhiệm cả trọng trách người mẹ lẫn người cha. Không có sự dạy dỗ đến nơi đến chốn của bà, tôi đã chẳng có được như ngày hôm nay”, Jesus cho biết. Cũng chính vì vậy, lần duy nhất Jesus làm phật ý bà Vera là khi anh tự ý xăm lên người dòng thông điệp: “Tất cả những bước con đi, những đường con chọn luôn có bàn tay mẹ dìu dắt, Vera Lucia”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.