Gà tức nhau tiếng gáy

- Phát biểu trên báo, một BLV cho rằng giải Ngoại hạng Anh năm nay “thật điên rồ”.

- Có  đúng thế không hay là thêm bớt gì nữa đó?

- Dễ thấy nhất là Lét-tơ Ci-ty bất ngờ vượt mặt hàng loạt đại gia để dẫn đầu BXH. Cũng cần nói thêm về việc Tốt-ten-ham, Oét-ham nổi lên như kẻ ngổ ngáo khi leo tót lên nhóm đầu, bỏ lại nhiều đội sừng sỏ khác ở phía sau.

- Giải Ngoại hạng Anh vốn nổi tiếng ở khoản “lấy thịt đè người” của những đội bóng lớn nhưng lần này các đội bóng nhược tiểu lại vượt lên phía trước, kể cũng lạ. Nguyên nhân do đâu thế?

- Nhiều nguyên nhân. Song, đáng chú ý là vì các CLB giàu truyền thống đã không có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải 2015 - 2016. Ngoài ra, còn một lý do nữa là bởi các đội Man-chét-tơ Ci-ty, Át-sê-nồ hay Chen-si chỉ lo tập trung vào đấu đường châu lục thay vì dốc toàn lực ở giải trong nước. 

- Bấy nhiêu đã thấy thiếu một số “ông lớn” ở cuộc đua rồi.

- Ở hoàn cảnh đó, Lét-tơ Ci-ty lầm lũi tiến lên còn các đội bóng khác tới lúc giật mình nhìn ra thì gần như đã muộn.

- Còn yếu tố ông chủ người Thái ở đội bóng này thì sao?

- Chắc chắn, người hâm mộ đội bóng miền Trung nước Anh không thể quên nhắc đến sự kết hợp hoàn hảo của tỷ phú Vi-chai và nhà cầm quân người Ý Ra-ni-e-ri, để giúp Lét-tơ Ci-ty có được vị thế như hiện tại.

- Lét-tơ Ci-ty mùa này được báo chí ví như “siêu chiến xa”, có quá lắm không?

- Chẳng quá lời. Vì các học trò ông Ra-ni-e-ri giàu thể lực và sức bền. Phong độ thi đấu của họ luôn duy trì ở mức cao, khoảng cách chuyên môn giữa người đá chính và dự bị không nhiều...

- Nhìn Lét-tơ Ci-ty chạy bon bon lại nhớ đến Vi-lít xứ ta.

- Sao có thể so sánh Ngoại hạng Anh với Vi-lít được chứ?

- Ý muốn nói ở giải đấu trên đất Anh, một CLB hạng thường như Lét-tơ Ci-ty vươn lên cũng chẳng bị “chiếu”. Trong lúc, tại Vi-lít nếu đội bóng hạng ruồi nào mà làm như Lét-tơ Ci-ty chắc chắn sẽ bị “đập” cho lên bờ xuống ruộng.

- Gà tức nhau tiếng gáy?

- Hãy xem, HA.GL cách đây ít năm vào trước mùa bóng từng tuyên bố có 98% vô địch thì cuối mùa suýt rớt hạng, hoặc xa hơn là Thừa Thiên-Huế ở giải VĐQG 1995 vào tới trận chung kết nhưng năm sau bị các đội bao vây đánh cho xuống hạng thì đủ hiểu.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất