Giải bóng chuyền nữ quốc tế - VTV Bình Điền Cup lần 5-2011

“Gà nhà” hại nhau!

VTV Bình Điền Long An đã cùng CLB Lopburi (Thái Lan) cống hiến một cuộc rượt đuổi ngoạn mục về tỷ số. Thế nhưng, bất chấp phụ công Ngọc Hoa (9), chủ công Amporn (14) và cả Tuyết Hoa (4) đã rất nỗ lực trong từng pha bóng vẫn không thể giúp VTV BĐLA tránh khỏi thất bại 2-3 (20/25, 25/21, 20/25, 25/21 và 12/15), khi mà cây chuyền 2 Ánh Nguyệt (6) tổ chức trận đấu không tốt. Thêm vào đó, các tay đập của Lopburi chơi quá khéo và hiệu quả, đặc biệt là ở các vị trí tấn công của Khanan (4), Sumalai (9) và Somruk (13). Để thua Lopburi, VTV Bình Điền Long An chỉ còn biết trông chờ vào “cứu cánh” Thông tin Liên Việt Bank ở cuộc đối đầu với trẻ Giang Tô (Trung Quốc) ngay trận sau đó, để vớt vát danh dự.

Đội chủ giải VTV Bình Điền Long An đã bị loại khỏi cuộc chơi.

Trong lúc ai cũng nghĩ, với thực lực và đẳng cấp của mình, đội bóng quân đội không quá khó để giành tiếp chiến thắng thứ 6 tại giải. Dẫu có thua trận này, họ cũng sẽ vẫn đứng đầu và vào bán kết, trong khi trẻ Giang Tô phải thắng mới giành quyền đi tiếp. Ván đầu tiên đã trôi đi với ưu thế tuyệt đối nghiêng về các tay đập đến từ Trung Quốc. Nhưng điều khiến nhiều người ngạc nhiên chính là màn trình diễn của các tay đập áo lính quá yếu kém.

Chẳng thể tin được rằng đẳng cấp của tập thể được đánh giá cao nhất giải này lại để lộ ra những sai sót chết người ở các khâu chuyền 1, chuyền 2, tấn công và phòng ngự nhiều đến thế. Có thể, đội bóng Thông tin muốn dưỡng quân cho vòng bán kết, nên tung ra một vài gương mặt trẻ còn non kinh nghiệm, nhưng cách chơi thiếu lửa và thua nhanh như vậy không khỏi khiến nhiều người nghĩ đến chuyện đội bóng này “buông” trận đấu, cố tình loại đương kim vô địch VTV BĐLA khỏi cuộc đua vào bán kết. Trừ ván thứ nhì chơi với đúng những gì làm nên tên tuổi của mình để thắng 25/23, đội bóng quân đội nhạt nhòa trước các tay đập trẻ Giang Tô ở 2 ván còn lại, chấp nhận thua 22/25 và 15/25, qua đó thua chung cuộc 1-3 đầy khó hiểu.

Như vậy, thứ hạng sau thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm dẫn đến trật tự: 1/Thông tin Liên Việt Bank; 2/VietsovPetro; 3/Lopburi (Thái Lan); 4/Giang Tô (Trung Quốc); 5/VTV BĐLA; 6/Australia và 7/ĐH Thiên Tân (Trung Quốc). Bốn đội bóng dẫn đầu giành quyền vào bán kết, 3 đội còn lại phải chia tay giải.

  • Hôm nay (15-1), diễn ra 2 cặp đấu bán kết:

-16 giờ: Thông tin Liên Việt Bank - Giang Tô (Trung Quốc)

-18 giờ: VietsovPetro - Lopburi (Thái Lan)

Thanh Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất