“Gà móng đỏ” mon men đến Brazil

Một nhóm gái mại dâm từ khắp nơi trên thế giới được cho là đang có kế hoạch đổ bộ đến Brazil để bán “vốn tự có” và phục vụ nhiều CĐV bóng đá đến đất nước Samba theo dõi World Cup trong suốt một tháng.

Đặc biệt, gái mại dâm đến từ Mỹ và Hà Lan sẽ đổ bộ đến miền Nam Brazil, nơi được dự báo sẽ có hơn nửa triệu CĐV đến theo dõi các trận đấu. Website TMZ Sports từng để cập đến thế giới mua vui ở những quốc gia này, trong khi đó “gà móng đỏ” nói rằng họ “phấn khích trước chuyến đi đến Nam Mỹ”.

Mại dâm được phép hoạt động hợp pháp ở Brazil, nhưng chính phủ nước này muốn theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động, đặc biệt đối với những gái mại dâm vị thành niên trong thời gian diễn ra World Cup.

Adriana de Morais đang làm việc cho cơ quan bảo vệ trẻ em địa phương. Công việc của bà là đến các CLB và quán bar ở Nadal - một trong những thành phố tiếp đón World Cup. Cùng với các đồng nghiệp, bà tìm cách kéo những đứa trẻ vị thành niên “thoát khỏi những khu mua vui”.

Và khi World Cup ngày càng đến gần, bà Morais và chính quyền địa phương lo ngại rằng các hoạt động mại dâm sẽ gia tăng đáng kể. Bà Morais nói với AFP: “Sự kiện này sẽ thu hút nhiều người từ nước ngoài đến đây, và chúng tôi thực sự lo lắng cho nạn mại dâm”.

Do đó, bất cứ ai quan tâm và muốn mua vui với một gái mại dâm trong thời gian diễn ra World Cup, thì họ sẽ phải nhận thức rằng họ “làm chuyện ấy” với những cô gái ở tuổi trưởng thành. Ông Adelino Neto - phụ trách công tác bảo vệ trẻ em ở Bộ Du lịch Brazil - nói: “Tất cả khách du lịch đến Brazil sẽ biết rằng bóc lột trẻ em và trẻ vị thành niên là phạm pháp”.

Các hoạt động mại dâm trên các con đường ở Brazil là điều mà chính phủ nước này không muốn tồn tại, mặc dù mại dâm được xem là hợp pháp ở đất nước này. Tổng thống Dilma Roussel viết trên Twitter: “Brazil hạnh phúc chào đón khách du lịch đến theo dõi World Cup nhưng chúng tôi cũng sẵn sàng đấu tranh chống lại nạn du lịch tình dục”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất