G-14 ỦNG HỘ

Cái bắt tay giữa Platini và Lennnart Johansson.

Một trong những bất ngờ đáng kể là tổ chức G-14 (gồm 18 đội bóng giàu mạnh nhất châu Âu) đã tỏ thái độ hưởng ứng tích cực khi Michel Platini đắc cử Chủ tịch UEFA. Trước đây, ai nấy đều nghĩ rằng tư tưởng “cắt suất Champions League của những nước lớn, chia bớt cho các nước nhỏ” của Platini sẽ khiến ông vấp phải sự chống đối từ G-14.

Vậy mà bản tuyên bố của tổ chức này lại tỏ ra sẵn sàng hợp tác: “G-14 chúc Platini nhiều thành công. G-14 sẽ tiếp tục phối hợp trên tinh thần xây dựng với UEFA cùng vị Chủ tịch mới. Đó là một đóng góp để đảm bảo rằng bóng đá đoàn kết và phát triển mạnh trên khắp lục địa này”.


Phương Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ môn điền kinh chủ yếu dựa vào nguồn lực nhà nước  chứ không phải từ liên đoàn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cải tổ mạnh mẽ các liên đoàn, hiệp hội thể thao

Là các tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhưng không phải liên đoàn hay hiệp hội thể thao nào ở Việt Nam cũng tạo dựng được uy tín và “ăn nên làm ra” như bóng đá hay quần vợt, dù có thể số lượng người hâm mộ các môn bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn… khá đông đảo. Tính hiệu quả vẫn được cho là đích ngắm mà hầu hết liên đoàn, hiệp hội thể thao phải nỗ lực hướng đến.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Memphis Depay vẫn muốn tiếp tục cùng Barca.

Depay muốn tiếp tục chiến đấu tại Barca

Bất chấp thông tin Barcelona đang sẵn sàng lắng nghe những đề nghị, tiền đạo Memphis Depay tuyên bố anh chưa sẵn sàng rời sân Camp Nou và rất háo hức với mùa giải mới nhiều thử thách.

Quần vợt

Jannik Sinner

Wimbledon: Loại “King” Carlos Alcaraz thật phong cách, Jannik Sinner sẽ đấu Novak Djokovic ở tứ kết

Không gây ồn ào quá nhiều, và cũng không được đánh giá cao như Carlos Alcaraz, Jannik Sinner vẫn đánh bại đối thủ đồng trang lứa người Tây Ban Nha theo một cách đầy phong cách với điểm số 6-1, 6-4, 6-7 (8-10), 6-3. Với kết quả này, tay vợt người Italy đã tạo bước đột phá thành tích ở Wimbledon, lần đầu tiên lọt vào tứ kết. Trước đó, anh thường bị loại ngay từ vòng 1, cả vòng loại lẫn vòng đấu chính…

Các môn khác