Futsal Việt Nam: Cú hích từ chuyến tập huấn Tây Ban Nha

Sau gần 2 tuần tập huấn trên đất Tây Ban Nha, thầy trò HLV Bruno đã có 5 trận đấu giao hữu với nhiều CLB mạnh đang thi đấu tại giải VĐQG Tây Ban Nha. Một kết quả đáng mừng tuyển Futsal Việt Nam đã có được sự trưởng thành ngoài dự kiến. Đặc biệt là chúng ta đã có được 3 chiến thắng trong tổng số 5 trận đấu tại đây. 

 
ĐT Futsal Việt Nam đã có chuyến tập huấn bổ ích tại TBN. Ảnh: Anh Trần

Thế nhưng, trước những đội bóng được đánh giá là cân sức đang thi đấu giải VĐQG Tây Ban Nha như Burela, Villalba và Lugo, ĐT Futsal Việt Nam đã có được những chiến thắng vẻ vang nhưng không kém phần kịch tính. Ở trận đấu cuối cùng gặp CLB Lugo tại chuyến giao hữu tại Tây Ban Nha, ĐT Futsal Việt Nam đã có chiến thắng đầy nghẹt thở, để khép lại hành trình du đấu thành công trên xứ sở bò tót.

Nói như Trưởng đoàn Futsal Việt Nam - ông Trần Anh Tú: “Theo tôi thì chiến thắng mà ĐT Futsal Việt Nam có được ở chuyến tập huấn là điều trân trọng và vui mừng. Tuy nhiên, nhưng thất bại trước các đối thủ mạnh mới chính là điều đáng mừng của các cầu thủ Việt Nam. Bởi sau những thất bại, chúng ta mới soi lại được những khuyết điểm để trưởng thành và mạnh mẽ hơn ở những giải đấu chính thức. Thực tế, có mặt chứng kiến 5 trận đấu của tuyển Futsal Việt Nam trên đất Tây Ban Nha, tôi vui mừng vì sự tiến bộ của các cầu thủ về cả lối chơi cũng như tâm lý thi đấu, đây là những hạn chế cơ bản của Futsal Việt Nam ở những sân chơi lớn. Những kinh nghiệm trên đất Tây Ban Nha sẽ là cú hích quan trọng cho rất nhiều cầu thủ lần đầu tiên được gọi vào ĐT Futsal Việt Nam thi đấu ở giải vô địch Đông Nam Á sắp tới trên đất Thái Lan”.

Như vậy, sau chuyến tập huấn gần 2 tuần tại Tây Ban Nha, HLV Bruno sẽ chính thức chốt danh sách 16 cầu thủ sẽ di chuyển sang Thái Lan dự giải vô địch Đông Nam Á diễn ra từ ngày 7-10.


THANH  ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.