Futsal Việt Nam có tân HLV trưởng

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 15-3 tới nhằm chuẩn bị cho VCK châu Á 2014 tổ chức tại TPHCM từ ngày 30-4 đến 11-5. Tại giải đấu lần này, futsal Việt Nam sẽ có thay đổi quan trọng khi HLV người Italia Sergio Gargelli sẽ thôi dẫn dắt đội và được thay bằng HLV người Tây Ban Nha Bruno Formoso do đích thân ông Trần Anh Tú - Chủ tịch CLB Futsal Thái Sơn Nam, Chủ tịch HFF và là người phụ trách futsal của VFF mời sang

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 15-3 tới nhằm chuẩn bị cho VCK châu Á 2014 tổ chức tại TPHCM từ ngày 30-4 đến 11-5. Tại giải đấu lần này, futsal Việt Nam sẽ có thay đổi quan trọng khi HLV người Italia Sergio Gargelli sẽ thôi dẫn dắt đội và được thay bằng HLV người Tây Ban Nha Bruno Formoso do đích thân ông Trần Anh Tú - Chủ tịch CLB Futsal Thái Sơn Nam, Chủ tịch HFF và là người phụ trách futsal của VFF mời sang.

Theo ông Trần Anh Tú, futsal Việt Nam cần một sự thay đổi lớn. Dưới thời HLV Gargelli, futsal Việt Nam đã có rất nhiều tiến bộ nhưng với tiềm năng của chúng ta cần phải có một sự thay đổi để đưa sự tiến bộ đó lên một tầm mới và Formoso là người rất phù hợp.

Khác hẳn với người tiền nhiệm người Italia, Bruno Jose Formoso sở hữu một lý lịch rất “khủng”. Mặc dù chỉ mới 39 tuổi nhưng Formoso đã có nhiều năm làm việc cho National Football League Hall (NFLH), tổ chức phụ trách futsal của Tây Ban Nha. Ông cũng từng là trợ lý của huyền thoại Javier Lozano Cid - người từng đưa Tây Ban Nha 2 lần vô địch thế giới futsal và Venancio Lopez (hiện là HLV đội tuyển Futsal Tây Ban Nha) trong bộ phận đào tạo huấn luyện viên của NFLH. Formoso từng từng đoạt giải Ramon Cobo - giải thưởng dành cho HLV futsal xuất sắc nhất trong năm do các HLV và Ủy ban Futsal Hoàng gia Tây Ban Nha bình chọn ở mùa giải 2011 - 2012. Ông từng dẫn dắt CLB Hangzhou Zhejiang Dragons đứng thứ 2 tại giải vô địch futsal Trung Quốc và đội tuyển futsal Peru trước khi đến Việt Nam.

Vừa có mặt tại Việt Nam và ra mắt truyền thông, Formoso đã giành được thiện cảm khi đặt mục tiêu sẽ đưa futsal Việt Nam lọt vào tốp 8 đội mạnh nhất châu Á, sau đó tiến vào tốp 4 để giành quyền dự VCK giải vô địch thế giới futsal. Với mối quan hệ tốt của mình, HLV Bruno Jose đã liên hệ để đội tuyển futsal Việt Nam có nhiều “quân xanh” chất lượng trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha kể từ ngày 9-4 tới nhằm chuẩn bị cho VCK châu Á 2014.

ANH KHOA

Tin cùng chuyên mục