Fury: “Vladimir đã đánh mất sự quả quyết”

Tính cho đến thời điểm này, trận thua của Vladimir Klitschko – Klitschko “em” – trước Tyson Fury trên đất Đức hôm 28-11 năm ngoái vẫn được xem như là một trong những kết quả gây chấn động nhất của làng quyền Anh hạng nặng chuyên nghiệp của thế giới.

Vladimir đã chấm dứt quãng thời gian 11 năm “bất khả chiến bại” bằng một trận thua trước một tay đấm đến từ xứ sở sương mù, người từng được dư luận đánh giá là “nói nhiều hơn làm. Với trận thua đó, Vladimir đã mất sạch,  anh  không còn đai siêu vô địch WBA,  đai vô địch IBF, đai vô địch WBO, đai vô địch IBO và The Ring. Trong trận tái đấu sắp tới đây, trận đấu sẽ diễn ra trên đất Anh vào ngày 9-7, Vladimir đang mong muốn lấy lại những gì đã mất. Nhưng trận thua ở Dusseldorf  không chỉ  khiến anh mất đi những chiếc đai vô địch, nó còn khiến anh mất đi tinh thần, sự tự tin và lòng tự tôn, sự quả quyết và mục đích của mình, điều này đã bị Fury chỉ ra rất rõ.

Trong một phát biểu gần đây nhất, Fury đã sát muối vào vết thương vốn chưa hề lành da của Vladimir: “Bạn sẽ không  bao giờ biết tác động gì xảy ra trong đầu của một người đàn ông bị đánh bại khi anh ta nghĩ rằng mình là bất khả chiến bại, nhưng tôi nghĩ  anh ta đã đánh mất mục đích và sự quả quyết trong trận thua trên đất Đức, tôi đã thưởng ngoạn điều này rất dễ dàng”. Vladimir đã để thua về điểm số một cách tâm phục khẩu phục, thất bại của anh đánh dấu sự lụi tàn của đế chế Ucraina, của 2 anh em nhà Klitschko, và chứng kiến sự lên ngôi của người Anh,  sau  đó là rất nhiều người Anh.

Miệng lưỡi đanh đá là một trong những…  sở trường của Fury. Anh thuộc tuýp võ sĩ cái gì nói cũng được và rất may là anh chưa thất  bại lần nào, nếu không, anh sẽ “mang nhục” vì bị đối thủ trả đũa bằng ngôn từ. Fury tiếp tục cho biết về trận tái đấu của mình, và anh đã nói những  lời lẽ vô cùng “sáng tạo”: “Điều gì xảy ra nếu anh ta biết tôi ký hợp đồng về trận tái đấu và không thể thượng đài với bất kỳ ai khác? Nếu tôi bỏ cuộc và không đấu với anh ta, anh ta sẽ lấy lại các đai vô địch, đó là hợp đồng. Còn nếu tôi đấu với anh ta mà đổi ngược lại anh ta đấm gục tôi sau 10 giây hay thứ gì đó tương tự, sau đó anh ta cũng thắng đai vô địch và trở thành người vô địch thế giới 3 lần. Không có nhiều người làm được điều này, chỉ có một người là Muhammad Ali”.

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục